Bột chiên dòn + 1 tsp muối trộn cho thật đều, cánh gà đã trộn đều với trứng lăn qua bột chiên dòn khô , để cho bột dính với cánh gà 1 hồi (5 phút) lăn qua bột khô 1 lần nữa cho dính 1 lớp hơi dầy.
Chuẩn bị
20 cánh gà (có thể chặt đôi cánh gà cho dễ làm).
Ướp cánh gà
3½ TSP nước mắm ngon.
2 TSP nước hành.
2½ TSP đường.
½ TSP mật ong.
1 tsp bột tỏi.
2 TSP dầu hào.
1 tsp đầy tương ớt.
¾ tsp bột ngọt.
3 trứng gà đánh nổi bọt.
1 tsp muối.
Bơ.
Bột chiên dòn
1½ cup bột mì.
4 TSP đầy vun bột gạo.
2 TSP đầy bột bắp.
2 TSP đầy bột khoai (potato starch).
1 TSP đầy vun baking powder.
Cách làm
Ướp cánh gà với gia vị trên để thấm 4 tiếng hoặc qua đêm, cho cánh gà thật thấm.
Trứng gà đánh nổi bọt cho cánh gà đã ướp vào trộn đều.
Bột chiên dòn 1 tsp muối trộn cho thật đều, cánh gà đã trộn đều với trứng lăn qua bột chiên dòn khô , để cho bột dính với cánh gà 1 hồi (5 phút) lăn qua bột khô 1 lần nữa cho dính 1 lớp hơi dầy.
Cho 6 cup dầu vào 1 cái nồi lớn, đun nóng vừa (325°F) nóng quá bột sẽ mau vàng nhưng cánh gà vẫn còn sống, thả cánh gà vào chiên, cho vàng đều, tiếp tục cho đến hết. (khi cáng gà nổi trên mặt là cánh gà đã bắt đầu chín tới bên trong). Vớt cánh gà ra để cho ráo dầu.
Bơ cho vào Microwave hâm nóng cho chảy ra, dùng cây cọ nhúng vào bơ rồi quét lên cánh gà.
Trình bày
Lót 1 lớp xà lách dưới dĩa, rồi xắp cánh gà lên, trang trí bông hoa tuỳ ý, dùng lúc còn nóng chấm với nước măm pha , hoặc mayonaise Viet Nam (loại bơ bánh mì).
Nguồn: Internet.