Chỉ nhìn qua miếng bánh đã thấy hấp dẫn, với tính lạnh, mát bổ bánh thích hợp trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu
800 g chuối sứ chín đã bóc vỏ.
500 g dừa khô nạo, vắt lấy nước cốt và 1,7 lít nước dảo dừa.
150 g bột gạo.
200 g đường cát.
Màu thực phẩm hoặc màu từ củ dền đỏ.
Dầu ăn, muối, vani.
Thực hiện
Bóc vỏ chuối, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, xả nước, để ráo, thái khoanh tròn dày 5 mm.
Ướp chuối với 150 g đường, 1 lít nước dão dừa, 1 thìa muối. Cho vào nồi, đun lửa liu riu cho cạn nước, chuối chuyển sang màu đỏ.
Pha bột gạo với phần nước dảo dừa còn lại, 50 g đường, màu và vani.
Thoa dầu vào khuôn, xếp lần lượt một lớp bột, hấp vừa chín. Rưới hỗn hợp 50 g đường, 50 g bột gạo, nước cốt dừa, ¼ thìa muối lên mặt bánh, hấp chín.
Thưởng thức
Cho bánh vào tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra khỏi khuôn, thái miếng.
Nguồn: Internet.Chủ đề liên quan:
chuối hấp mặt dừa