Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng

Đôi khi sơn hào hải vị cũng chẳng bằng món ăn đơn giản này. Bạn có thể làm 1 hũ để dành trong tủ lạnh, ngày nào ngại nấu chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng là xong một bữa.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

Trứng cút, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 3 gam muối, nửa bát nước sôi để nguội, 1/3 củ hành tây, 3 củ hành tím, hạt tiêu, tỏi băm, mè rang.

Cách thực hiện:

Luộc chín trứng cút trong 6 phút.

Cho trứng cút đã chín vào thau nước lạnh, bóc vỏ.

Trộn đều tất cả gia vị với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.

Cho trứng cút vào hũ, đổ nước gia vị vào, ướp trong 3 tiếng có thể ăn được nhưng ngon hơn nếu để qua đêm. Trứng cút ướp càng lâu càng thấm gia vị, ăn càng ngon.

Theo Phan Hằng/Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/co-hu-trung-cut-ngam-tuong-ngay-ban-ron-chi-can-lay-ra-an-voi-com-nong-d550528.html

Theo Phan Hằng/Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-hu-trung-cut-ngam-tuong-ngay-ban-ron-chi-can-lay-ra-an-voi-com-nong/20220519104133287)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY