Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ kho dưa chua
- 500g thịt ba chỉ
- 300g dưa cải
- Gia vị gồm: Hành khô, nước hàng, nước mắm, muối, đường, tiêu.
Cách làm món thịt ba chỉ kho dưa chua
Bước 1: Trước tiên bạn hãy rửa sạch thịt ba chỉ , để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.
Ảnh minh họa
Với những củ hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ để sẵn. Với phần dưa cải chua rửa sơ, vắt cho dưa chảy bớt nước chua và khi kho dưa giòn hơn món ăn sẽ hấp dẫn hơn
Bước 2: Bước tiếp theo bạn hãy ướp thịt ba chỉ với xíu muối, tiêu, nước màu dừa, xíu đường và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 20 -30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Bước tiếm theo bạn hãy cho thịt đã ướp ở trên vào nồi kho, đảo cho thịt săn lại và ngấm đêu gia vị. Sau đó bạn, hãy thêm 1 chén nước vào nồi và tiếp tục kho nhỏ lửa khoảng 15 phút và sau đó cho dưa vào đảo đều, kho thêm khoảng 15 -20 phút để thịt ngấm đều và mềm hơn.
Ảnh minh họa
Bước 4: bạn hãy tắt bếp, thêm chút nước mắm cho thơm, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được. món thịt ba chỉ kho dưa chua rất thích hợp ăn với cơm trắng vào tiết trời mát mẻ khiến cả nhà "đánh bay" nồi cơm. chúc các bạn thành công với món ăn này.
Theo Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/dau-bep-nha-hang-tiet-lo-bi-quyet-kho-thit-ba-chi-dua-chua-ngon-me-ly-bao-nhieu-com-cung-het-search/?id=230535Theo Khỏe và đẹp
Chủ đề liên quan:
cách làm thịt ba chỉ kho dưa chua hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho dưa chua mẹo làm thịt ba chỉ kho dưa chua thịt ba chỉ kho dưa chua