Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dầu ô liu làm tăng khả năng đậu thai

Chế độ ăn uống với dầu ô liu có thể tăng cường khả năng sinh sản, đó là làm tăng tỷ lệ có thai lên đến 40%, Dailymail đưa tin.

Dầu ô liu là chìa khóa cho một chế độ ăn uống làm tăng khả năng đậu thai đang được thử nghiệm trong một nghiên cứu liên quan đến hơn 100 cặp vợ chồng.

Các chế độ ăn uống kiểm tra dựa trên việc sử dụng dầu ô liu để nấu ăn, dùng dầu ô liu hoặc bổ sung hàng ngày với vitamin D và omega-3 axit béo trong sáu tuần.

Tác động trên khả năng sinh sản sẽ được so sánh với các cặp vợ chồng dựa trên một chế độ ăn uống kiểm soát là dùng dầu hạt hướng dương để nấu ăn, bổ sung dầu hướng dương và thức uống bổ sung giả.

Nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm tại Đại học Southampton (Anh) nói: chế độ ăn uống có thể làm tăng tỷ lệ có thai lên đến 40%, dựa trên nghiên cứu trước đây đã phát hiện lượng tăng của omega-3 chất béo không bão hòa đa chứa trong dầu ô liu đã dẫn đến sự phát triển phôi thai nhanh hơn sau khi thụ tinh ống nghiệm.

Bích Ngọc

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/gia-dinh-khoe/dau-o-liu-lam-tang-kha-nang-dau-thai-16767/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY