Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đừng bỏ vỏ chanh, bởi nó có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bạn

Chanh là một loại quả có rất nhiều công dụng như trong nấu ăn, chữa bệnh, đặc biệt là thành phần không thể thiếu trong những công thức làm đẹp, chăm sóc da.

Theo trang Boldsky, chanh là một loại quả rất giàu kali giúp bạn duy trì huyết áp bình thường và giúp bạn tỉnh táo.

Một bất ngờ dành cho bạn đó là những sự thật về công dụng tuyệt vời của vỏ chanh mà chúng ta vẫn thường vứt bỏ:

1. Vỏ chanh rất nhiều chất dinh dưỡng

Một số nghiên cứu nói rằng, nếu bạn sử dụng cả chanh lẫn vỏ chanh thì cơ thể sẽ được nhận gấp đôi lượng chất dinh dưỡng thay vì chỉ uống nước chanh.

Vỏ chanh bao gồm những chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu như: vitamin A, E, C, B6, B2, B9, phốt pho, sắt, canxi, kali và magiê.

Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết và rất tốt cho tim mạch, giúp xương chắc khỏe, chống nhiễm trùng, giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, giải độc da và chấm dứt ngay triệu chứng ho hay cảm cúm.

Nếu muốn có một hơi thở thơm mát và loại bỏ vi khuẩn trong miệng hãy súc miệng với nước chanh pha loãng mỗi ngày

để có hiệu quả bạn nhé.

2. Nên bảo quản chanh trong tủ lạnh để duy trì chất dinh dưỡng

Để có thể thu được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ quả chanh đặc biệt là vỏ chanh hãy bảo quản chanh trong tủ lạnh và đừng quên rửa sạch với nước trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Sau khi chanh đã lạnh thì bạn có thể cắt những lát chanh mỏng hoặc nghiền quả chanh để cho vào súp, salad hay sốt mỳ Ý.

Hoặc sử dụng vỏ chanh với những công thức thức làm đẹp, chăm sóc da mặt hay những bài thuốc chữa bệnh tự nhiên.

Thu Hương

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/gia-dinh-khoe/dung-bo-vo-chanh-boi-no-co-rat-nhieu-chat-dinh-duong-tot-cho-ban-22887/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY