Theo trang Boldsky, chanh là một loại quả rất giàu kali giúp bạn duy trì huyết áp bình thường và giúp bạn tỉnh táo.
Một bất ngờ dành cho bạn đó là những sự thật về công dụng tuyệt vời của vỏ chanh mà chúng ta vẫn thường vứt bỏ:
1. Vỏ chanh rất nhiều chất dinh dưỡng
Một số nghiên cứu nói rằng, nếu bạn sử dụng cả chanh lẫn vỏ chanh thì cơ thể sẽ được nhận gấp đôi lượng chất dinh dưỡng thay vì chỉ uống nước chanh.
Vỏ chanh bao gồm những chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu như: vitamin A, E, C, B6, B2, B9, phốt pho, sắt, canxi, kali và magiê.
Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết và rất tốt cho tim mạch, giúp xương chắc khỏe, chống nhiễm trùng, giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, giải độc da và chấm dứt ngay triệu chứng ho hay cảm cúm.
Nếu muốn có một hơi thở thơm mát và loại bỏ vi khuẩn trong miệng hãy súc miệng với nước chanh pha loãng mỗi ngày
để có hiệu quả bạn nhé.
2. Nên bảo quản chanh trong tủ lạnh để duy trì chất dinh dưỡng
Để có thể thu được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ quả chanh đặc biệt là vỏ chanh hãy bảo quản chanh trong tủ lạnh và đừng quên rửa sạch với nước trước khi bỏ vào tủ lạnh.
Sau khi chanh đã lạnh thì bạn có thể cắt những lát chanh mỏng hoặc nghiền quả chanh để cho vào súp, salad hay sốt mỳ Ý.
Hoặc sử dụng vỏ chanh với những công thức thức làm đẹp, chăm sóc da mặt hay những bài thuốc chữa bệnh tự nhiên.
Thu Hương
Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học
Chủ đề liên quan: