Vật liệu
600 gr dưa leo.
600 gr tôm bạc lớn.
600 gr thịt đùi (thịt heo).
100 gr hạt điều.
5 trái cà chua.
Ớt ngò.
2 trái chanh.
Tỏi phi vàng.
Thực hiện
Dưa leo gọt vỏ,cắt dọc làm hai,bỏ ruột,cắt dưa leo từng miếng dầy khoảng 1 phân.
Tôm rủa sạch,hấp chín,vớt ra lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi cho đẹp.
Thịt đùi rửa sạch,luộc chín,thái từng miếng.
Ớt cắt đôi bỏ hột thái sợi.
Chanh vắt lấy nước cốt,pha 2 muổng cà phê đường 1/4 muỗng cà phê muối 1/4 muỗng cà phê bột ngọt quậy cho tan.
Sau đó cho dưa leo tôm thịt vào thau,cho hỗn hợp nước chanh vào trộn lên cho đều.
Trang trí
Cho thịt tôm dưa ra đĩa ovale ,rải hột điều lên mặt ,phía trên hột điều cho tỏi phi vàng ,ớt thái sợi.
Cà chua tỉa hoa hồng đề phía dưới,chung quanh rải ngò.
Nguồn: Internet.Chủ đề liên quan:
gỏi tôm hạt điều