Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Khô bò - Hướng dẫn cách làm

Thịt để nguyên khối ướp gia vị: ớt, nước tương, tỏi giã nhuyễn, đường, muối, hắc xì dầu, bột ngọt, rượu thơm. Để vài giờ cho thịt thấm gia vị.

Chuẩn bị

1 kg thịt bò (đùi) để nguyên khối.

Bột nghệ (1 muỗng súp).

Tỏi giã nhuyễn (6 tép tỏi).

Ớt bột khô (1 muỗng súp).

Đường vàng (1 muỗng súp).

Muối (1 muỗng cafe).

Hắc xì dầu (1 muỗng cafe).

Nước tương (1 muỗng súp).

Bột ngọt (1 muỗng cafe).

Rượu thơm (1 muỗng súp). 

Cách làm

Thịt để nguyên khối ướp gia vị: ớt, nước tương, tỏi giã nhuyễn, đường, muối, hắc xì dầu, bột ngọt, rượu thơm. Để vài giờ cho thịt thấm gia vị.

Nước sôi (ngập mặt thịt) cho thịt vào luộc, đậy nấp, đun lửa vừa cho đến khi nước cạn hết, thịt mềm là được.

Vớt thịt ra, để nguội, dùng dao thật bén cắt lát mỏng hoặc miếng vuông tuỳ ý.

Xếp các lát thịt lên vĩ, cho vào lò sấy khô.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/kho-bo/)
Từ khóa: khô bò

Chủ đề liên quan:

khô bò

Tin cùng nội dung

  • Trong chiến dịch giám sát chủ động chủ động mối nguy ô nhiễm thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện một số mẫu thực phẩm không an toàn, trong đó có sản phẩm xí muội chứa đường hóa học.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY