Theo trang Bestherbalhealth, hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng dùng trong việc điều trị các bệnh ung thư khác nhau như ung thư vú, da, dạ dày và đường ruột. Chức năng chống viêm của nó được xem như là một trong những giá trị quan trọng nhất đối với công cuộc phòng chống ung thư.
Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng nghệ là cần có phương pháp “chế biến” đúng cách để nhận được lợi ích chống ung thư từ nó.
Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học & Công nghệ Thực phẩm của Mỹ: Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra kết luận rằng cách dễ dàng nhất để tiêu thụ nghệ là phương pháp lên men. Nghiên cứu này tiến hành trên chuột cho thấy khả năng tiêu thụ tăng lên đáng kể khi lên men nghệ.
Hỗn hợp nghệ lên men không chỉ giúp bạn phòng chống được bệnh ung thư, nó còn mang đến nhiều chế phẩm sinh học có lợi cho hệ tiêu hóa, nhất là đường ruột của bạn.
Nghệ, mật ong và chanh luôn có sẵn trong căn bếp của bạn. |
Dưới đây là phương pháp làm hỗn hợp nghệ lên men:
Chuẩn bị:
- 1 chén củ nghệ thái lát (nghệ tươi rửa sạch và để nguyên phần vỏ)
- 180ml mật ong nguyên chất
- 2 trái chanh
- 1,4 lít nước
Cách làm:
- Cho nghệ vào trong 1,4 lít nước và đun sôi trong vòng 20 phút.
- Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng, hạ bớt nhiệt độ và đun tiếp trong vòng 20 phút nữa.
- Tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội hẳn. Thêm vào 180ml mật ong, nước cốt 2 trái chanh và khuấy đều.
- Cho tất cả hỗn hợp vừa thu được vào một chiếc bình cỡ 2 lít, đóng chặt nắp và để trong 3 ngày.
- Lưu ý, để tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu bạn thực hiện lên men nghệ vào mùa lạnh, hãy để hỗn hợp trong vòng 5 ngày.
- Sau thời gian ủ, hãy lọc bỏ phần xác, chỉ lấy phần nước và bảo quản trong tủ lạnh. Sau 1 tuần, nó sẽ bắt đầu lên men chua giống như giấm.
- Hỗn hợp sẽ lên men từ từ, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 2 lần, mỗi lần 1-2 muỗng canh.
Khánh An
Chủ đề liên quan: