Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Không phải nước muối, đây mới là thứ tốt nhất để tẩy sạch hóa chất trong rau quả

Cùng bỏ túi ngay cách tẩy hóa chất trong rau quả vô cùng hiệu quả sau đây.

Ngâm baking soda + rửa:

Baking soda là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch bề mặt các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng Thu*c trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả.cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hỗn hợp.

Ảnh minh họa.

Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Lưu ý: baking soda chỉ có tác dụng loại bỏ bề mặt, sau đó các bạn phải rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ các độc tố của Thu*c trừ sâu, Thu*c bảo quản mới được.

Nhờ sự trợ giúp của rượu

Thành phần alcohol trong rượu có tác dụng diệt khuẩn mạnh nên cũng giúp ích rất nhiều trong việc tẩy rửa hóa chất bám trên rau quả.

Giấm ăn - trợ thủ đắc lực

Khi cho giấm vào nước thì nước sẽ chuyển đổi thành dạng acid. Thành phần acid này sẽ có hiệu quả cao trong việc tẩy rửa hóa chất bám dính trên rau quả.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-nuoc-muoi-day-moi-la-thu-tot-nhat-de-tay-sach-hoa-chat-trong-rau-qua-d237869.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-phai-nuoc-muoi-day-moi-la-thu-tot-nhat-de-tay-sach-hoa-chat-trong-rau-qua/20210327081517460)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY