Lá đu đủ có khả năng làm loãng máu do đó những người có tiền sử bị loãng máu không nên ăn loại hoa quả này.
Nếu bạn đang dùng Thu*c chữa bệnh loãng máu hoặc Thu*c chống đông máu như aspirin hoặc bạn vừa trải qua một ca phẫu thuật, tốt nhất hãy tránh xa đu đủ do tính chống đông máu của nó.
Ăn quá nhiều đu đủ có thể gây ra các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng... Nguyên nhân là do đu đủ nhiều chất xơ và nhựa đu đủ khiến dạ dày phải co bóp nhiều. Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây ra tình trạng nôn mửa.
Đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa. Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
Đu đủ chứa một loại enzyme có tên là papain - một chất gây dị ứng mạnh và khiến các vấn đề về hô hấp trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu bạn bị sốt, hen suyễn... tốt nhất nên tránh xa loại trái cây này.
Nam giới ăn đu đủ quá nhiều có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu vợ chồng bạn đang muốn thụ thai thì nam giới nên tránh ăn đu đủ.
Chất papain trong ruột đu đủ có thể làm chậm nhịp tim, gây ra các bệnh tim mạch nghiêm trọng. Do đó, người mắc chứng rối loạn tim mạch không nên ăn loại quả này quá nhiều.