Chuẩn bị nguyên liệu:
- Lòng non.
- 5 lạng giò sống.
- 50g mỡ thăn thái lựu.
- Tỏi băm nhỏ.
- 20 ml rượu vang
- Đường, tiêu.
Thực hiện:
- Lòng non rửa sạch với một ít muối và chanh. Lưu ý lộn trái, bóp lòng cho kỹ để sạch và hết mùi.
- Trộn giò sống, mỡ thăn cắt nhỏ, một ít tỏi băm, rượu vang, ít đường, tiêu (có thể gia giảm theo khẩu vị) lại với nhau.
- Chuẩn bị 1 túi (như túi làm kem), đổ giò vào đó, rồi bóp cho vào lòng non.
- Buộc lại từng khúc thành hình xúc xích.
- Hấp khoảng 15 phút. Trong quá trình hấp nếu thấy có nước hoặc lỗ hổng thì dùng tăm nhọn xiên cho nước chảy ra.
- Bạn có thể ăn luôn hoặc chiên, nướng lại. Bảo quản xúc xích trong tủ lạnh nhé!
Thiên Sơn
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: