Từ các nguyên liệu như cải thảo, mỳ căn, đậu hũ... lẩu chay sẽ mang hương vị hấp dẫn. Đây sẽ là món lạ miệng với những người sợ chất béo.
Cà rốt tỉa hoa rửa, chần nước sôi, cho ra rổ xả nước nguội, ngâm trong nước đá đập nhỏ 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.
Nấu sôi nước 1/2 muỗng cà-phê muối cho bún tươi vào luộc trên lửa lớn 2-3 phút, cho rổ xả nước nguội, xóc ráo, trộn đều với dầu ăn.
Nấu sôi nước dùng cho muối đường boarô cắt khoanh vào, cắm điện nồi lẩu cho nước dùng vào nấu sôi, cho từ từ nấm kim châm đậu hũ trứng mì căn ống cà rốt tỉa hoa cải thảo vào, dọn lẩu chay dùng với bún xì dầu và ớt cắt khoanh.
Đây là món ăn chay, hoặc có nhiều bạn bị (dị ứng cá, thịt, chỉ thích dùng rau, cải) nên các bạn nào thích để thêm vào các món rau mình ưa thích như cải ngọt, rau tần ô ( rau cúc) rau muống chẻ, bắp chuối.....cho hợp khẩu vị của mình...
Nguồn: Internet.Chủ đề liên quan:
lẩu chay