Cách chọn lòng heo ngon
Lòng ngon sẽ có đặc điểm là có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
Nên đi chợ sớm thì sẽ chọn được lòng tươi và không bị hư.
Chọn những khúc lòng ở đầu (đây là khúc dày, giòn hơn khúc ở cuối). Đặc điểm của lòng ngon là có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
Ngược lại, bạn không nên chọn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, vì như thế lòng này sẽ rất đắng và khi ăn sẽ bị dai.
Ảnh minh họa
Cách sơ chế lòng heo chuẩn
- Cắt lòng heo thành từng khúc dài khoảng 20cm, tuôn dưới vòi nước mở to nhất. Bóp lại một lần với dầu ăn để khử mùi.
- Rửa sạch để ráo.
Cách luộc lòng non
Nấu một nồi nước có cho thêm chút gừng để thơm hơn
Nấu một nồi nước cho thêm chút gừng. Đợi cho nước sôi thả lòng vào luộc.
Đợi từ 7-8 phút thì vớt ra.
Thả lòng vào một thau nước đá có pha thêm vài giọt nước cốt chanh (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng trắng và thêm độ giòn.
- Mắm tôm ngon đổ ra bát, thêm đường, rượu trắng, ớt, hành phi rồi đổ một chút mỡ phi hành lên. Cuối cùng vắt chanh quất tùy ý.
- Rồinhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Rau thơm rửa sạch vẩy ráo và gói ghém cùng lòng rồi thưởng thức.
Nếu không luộc, bạn có thể dùng lòng non để xào dưa chua cũng siêu ngon và bắt cơm luôn!
Chúc bạn thành công và có món lòng heo thật ngon với cách sơ chế cùng cáchluộc lòng heo đơn giản được chia sẻ ở bài viết trên đây nhé!
Theo Mộc/Sài Gòn Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/luoc-long-heo-muon-vua-trang-vua-gion-thi-dung-voi-tha-ngay-vao-noi-day-moi-la-thu-nen-cho-vao-truoc.htmlTheo Mộc/Sài Gòn Thể thao
Chủ đề liên quan:
bí quyết Luộc lòng heo không hôi Cách chọn lòng heo ngon cách Luộc lòng heo không hôi Luộc lòng heo Luộc lòng heo không hôi mẹo Luộc lòng heo không hôi mẹo Luộc lòng heo ngon