Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Lươn xào sả ớt - Hướng dẫn cách làm

Ướp lươn với sả, ớt, tỏi, bột cà ri, nước mắm, muối, đường, để 15 phút cho lươn ngấm gia vị.

Sau khi chế biến xong, miếng thịt lươn phải giữ được độ dai, cay và thơm mùi sả, cà ri.

Nguyên liệu

300 g lươn làm sạch, để ráo nước, thái khúc khoảng 3 cm.

Sả băm nhuyễn.

Ớt, tỏi băm nhỏ.

Bột cà ri.

Nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện

Ướp lươn với sả, ớt, tỏi, bột cà ri, nước mắm, muối, đường, để 15 phút cho lươn ngấm gia vị.

Dầu nóng, cho tỏi, sả, ớt vào xào thơm, cho lươn vào xào săn lại. Cho thêm một ít nước, đậy nắp lại khoảng 10 phút cho thịt lươn mềm. Mở nắp, để lửa lớn, đảo đều cho miếng lươn săn lại.

Thưởng thức

Cho lươn ra đĩa, trang trí với dưa chuột tỉa hoa.

Món lươn xào sả ớt dùng nóng với cơm rất hấp dẫn.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/luon-xao-sa-ot/)

Chủ đề liên quan:

lươn xào sả ớt

Tin cùng nội dung

  • Lươn có thể chế biến theo cách như nướng, bằm xúc bánh đa, xào lăn hay nấu miến... Tuy nhiên, món lươn xào vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.
  • Dầu nóng, cho tỏi, sả, ớt vào xào thơm, cho lươn vào xào săn lại, Cho thêm một ít nước, đậy nắp lại khoảng 10 phút cho thịt lươn mềm
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY