50g gừng 1 muỗng canh ớt cắt khoanh; 3 muỗng canh sốt cà 2 muỗng canh tương ớt; đường; dầu ăn; tỏi băm nhuyễn; nước dùng; muối.
Nấu sôi nước gừng ớt cắt khoanh, cho mực vào luộc trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo.
Nấu sôi nước 1 muỗng cà phê muối, cho hoa cải vào chần trên lửa lớn 1 phút, dùng muôi vớt hoa cải ra thố nước đá đập nhỏ ngâm nguội, xếp vào rổ thưa ráo nước.
Gắn các nhánh hoa cải vào bụng mực xếp vào đĩa, đầu mực xếp cạnh thân mực, rưới đều 1 muỗng canh dầu lên mực và hoa cải.
Phi vàng tỏi trong dầu cho sốt cà tương ớt muối đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 2 phút, cho nước dùng vào, tiếp tục khuấy đến khi nước sốt sánh lại.
Chủ đề liên quan:
mực nang hấp rau cải