Ảnh minh họa |
Từ một quả bưởi, bạn có thể vừa ăn những tép bưởi ngon lành, vừa có thể tận dụng vỏ bưởi để làm một món mứt lạ miệng nhâm nhi dịp Tết. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!
Chuẩn bị:
Vỏ của 2-3 quả bưởi, 1 viên phèn chua nhỏ, muối, đường.
Thực hiện:
- Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi. Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng. Xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.
- Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng, đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.
Ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.
- Sau khi vắt ráo, thêm đường vào bưởi tùy theo khẩu vị, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.
- Cho bưởi ngâm đường vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
- Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Linh Nhi
Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học
Chủ đề liên quan: