Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nếm thử các loại bánh đặc trưng của một số quốc gia trên thế giới

Không đơn thuần chỉ là chiếc bánh ngọt nhỏ bé, mà nó còn là “biểu tượng” ẩm thực đặc trưng của mỗi một quốc gia trong mắt thực khách thế giới.

1. Nga - Pavlova

Pavlova

Đứng đầu danh sách là bánh pavlova, được đặt tên theo vũ công ba lê người nga nổi tiếng thế giới anna pavlovna pavlova. món bánh này được miêu tả là "tinh tế như diễn viên múa ba lê” mà nó mang tên, và là món tráng miệng vào mùa hè.


Kem được đánh bông, phủ lên trên lớp bánh trứng làm từ đường tuyết. Sau đó, người ta đặt lên đó một lớp trái cây như đào, cherry, các loại quả mọng... Món bánh này được phát minh vào những năm 1920, trong chuyến du lịch của Pavlova đến Australia và New Zealand.


2. Đức - Black Forest Cherry Cake


Nước Đức là thiên đường của những loại bánh ngọt. Và bánh Black Forest hay còn được gọi là bánh rừng đen là một món bánh đặc trưng ở quốc gia này. Bánh Black Forest có hương vị tuyệt vời được làm từ loại rượu mang tên Kirsch Wasser. Rượu này lại được làm từ trái cherry chua được trồng tại Black Forest. Tuy là đặc sản của Đức nhưng khi được tạo ra tại các nước khác thì bánh đã có những cách kết hợp thú vị.


3. Nhật Bản – Mochi


Bánh Mochi là một loại bánh dày, nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột gạo. Mochi không chỉ để ăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn. Ngày Tết, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường thọ.


Vào những ngày truyền thống, bánh được cột trên thanh tre dài và nướng tại lễ Dondo-yaki. Với cách làm này, người dân tin rằng sẽ có sức khỏe suốt cả năm. Mỗi tỉnh tại Nhật lại có những vị mochi khác nhau, chính bởi vậy loại bánh này ngày càng phong phú và được nhiều người yêu thích.

4. Pháp - Galette Des Rois


Là một loại bánh truyền thống thường xuất hiện tại Pháp vào dịp Lễ hiển linh. Chiếc bánh thường có một hình nộm nhỏ (hình em bé, được cho là đại diện cho Chúa Jesus lúc bé) làm bằng nhựa được giấu bên trong (đôi khi được đặt xuống dưới), và người nào tìm được miếng bánh có chứa bức tượng trên sẽ nhận được nhiều quyền lợi và nghĩa vụ.


Tại Pháp, bánh thường bán kèm thêm 1 vương miện bằng giấy, để người bắt gặp hình nộm sẽ đội vào và là vua/nữ hoàng của buổi tiệc.

5. Ý – Panettone


Người Ý thường nhâm nhi một phần bánh Panettone cùng một tách cappucino nóng và trò chuyện trong không khí gia đình ấm áp, tăng thêm phần thi vị cho đêm Giáng sinh. Bánh Panettone thơm ngon không chỉ nổi tiếng tại Ý, mà công thức của nó đã nhanh chóng được nhiều quốc gia khác trên thế giới biết đến. Chính sự phổ biến này đã không chỉ đưa Panettone đến với thực khách ở khắp nơi, mà còn giúp thế giới biết rõ về món bánh này hơn. Và đến bất cứ ở đâu, món bánh này cũng không khỏi khiến người ăn xuýt xoa và yêu thích.


6. Scotland – Dundee


Dundee là một loại bánh hoa quả truyền thống của người Scotland được làm từ nho khô và quả lý chua, mặc dù tùy theo công thức mà người ta có thể sử dụng các loại anh đào khác nhau.

Bánh dundee có vẻ ngoài nhìn xốp, kết cấu rất nhẹ và mang vị chua chua ngọt ngọt. để tăng hương vị và độ mềm ẩm, người ta thường cho thêm rượu whisky scotland vào bánh. chiếc bánh được trang trí với những quả hạnh xếp thành hình tròn đồng tâm.


Người dân Scotland thường ăn bánh lễ Noel, vì vậy đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn đến Scotland du lịch và thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh Dundee.

7. Thổ Nhĩ Kỳ – Revani


Người Thổ Nhĩ Kỳ làm Revani từ bột hòn (đây là một loại bột dùng làm bánh pudding của người phương Tây), trứng, đường, và bột mì. Sau đó, bánh lại được kết hợp với một loại si-rô đặc trưng của Thổ Nhĩ Kì làm từ đường kính, nước và chanh.


Bánh Revani được thưởng thức rất đặc biệt. Người Thổ không ăn lạnh cũng không ăn nóng, họ để nó cùng với nhiệt độ phòng. Nếu muốn tăng thêm hương vị khác biệt, khi ăn, họ sẽ thêm một chút kem sữa vào bánh của mình.

8. Ấn Độ – Mawa Cake


Bánh Mawa bao gồm sữa, có một chút hương vị của cây bạch đậu khấu và các loại hạt như hạnh nhân hoặc hạt điều. Mawa là sữa đông cứng thu được qua quá trình nấu sữa rất chậm để chất lỏng bay hơi. Đây là loại bánh truyền thống ở Mumbai.

Theo Thu Hường/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/nem-thu-cac-loai-banh-dac-trung-cua-mot-so-quoc-gia-tren-the-gioi-636123.html

Theo Thu Hường/Petrotimes

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nem-thu-cac-loai-banh-dac-trung-cua-mot-so-quoc-gia-tren-the-gioi/20220123084713834)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY