Vitamin E cải thiện hệ miễn dịch của người già, nhờ đó hạn chế đáng kể nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp - những yếu tố làm suy nhược và dẫn tới các biến chứng gây tử vong ở người có tuổi.
Khi cơ thể bị thiếu vitamin E có thể gặp các triệu chứng như: Rối loạn thần kinh, yếu cơ, rung giật nhãn cầu, giảm nhạy cảm về xúc giác, dễ tổn thương ở da, dễ vỡ hồng cầu,...
Cách tốt nhất để bổ sung vitamin E là sử dụng các thực phẩm chứa vitamin E có nguồn gốc thiên nhiên có nhiều chất béo như: đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương, dầu ô liu, bắp, khoai lang, trái bơ, cà chua, rau lá màu xanh, giá sống, măng tây, hành tây, thịt bò, gan bò, thịt gà, cá, hải sản, trứng, sữa dê...
Việc bổ sung vitamin E chỉ cần cho những người thiếu vitamin E thật sự. Nhưng bổ sung vitamin E cũng phải hết sức cẩn trọng vì những tác dụng phụ (mệt mỏi, mất ngủ, đau bụng...), tốt nhất là phải theo hướng dẫn của bác sĩ.
Vi Vi
Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học
Chủ đề liên quan: