Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những tác dụng bất ngờ từ quả ổi với sức khỏe con người

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tất cả các lợi ích về sức khỏe của trái ổi đã được khoa học chứng minh.

Giảm cân

Ổi chứa ít chất béo nên rất thích hợp cho người giảm cân. đặc biệt trong trái ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen nhiều hơn trong cà chua, không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn những bệnh khác như bênh tiểu đường cấp 1, giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch.

Cải thiện sức khỏe tim

Vitamin trong ổi bảo vệ tim khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.nghiên cứu cho thấy chiết xuất lá ổi làm giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. ngoài ra, chất xơ hòa tan và kali trong ổi cũng góp phần vào sức khỏe của tim.

Làm đẹp da, chống lão hóa

Theo các nhà dinh dưỡng, khi ăn ổi, nên ăn cả vỏ, sau khi đã rửa thật sạch, vì lượng vitamin c trong ổi tập trung chủ yếu ở phần vỏ.

Vitamin c của ổi còn giúp kích hoạt sự sản xuất chất collagen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương, sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định.

Ảnh minh họa.

Vitamin c trong trái ổi còn có tác dụng làm lành da, do có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.

Giảm lượng đường trong máu

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ lá ổi có thể cải thiện và kiểm soát lượng đường trong máu và kháng insulin. Một nghiên cứu khác cho thấy uống trà lá ổi làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn bằng cách giảm hoạt động của enzym alpha-glucosidease.Đồng thời, nước lá ổi còn có tác dụng ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường sucrose và maltose là 2 loại đường làm tăng lượng đường trong máu.

Bảo vệ gan

Nghiên cứu cho thấy chuột được cho ăn bột từ chiết xuất lá ổi, ít bị tổn thương gan hơn những con chuột khác.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-tac-dung-bat-ngo-tu-qua-oi-voi-suc-khoe-con-nguoi-d274793.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-tac-dung-bat-ngo-tu-qua-oi-voi-suc-khoe-con-nguoi/20210320052937729)

Tin cùng nội dung

  • Vitamin C là axít ascorbic, một sinh tố tăng cường miễn dịch tốt nhất, và cũng tham gia nhiều chức năng bình thường của cơ thể.
  • SKĐS- Ổi là một loại quả bổ dưỡng, là nguồn cung cấp vitamin A, C cao, ngăn ngừa thiếu máu, ổn định đường huyết...
  • Đôi mắt đáng yêu là đôi mắt khỏe và đẹp và sau đây là bí quyết để có đôi mắt đáng yêu. Nguyễn Hạt
  • Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này, chính là những yếu tố, làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.
  • Ối là trái cây rất phổ biến ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt và là đồ ăn thông dụng đối với mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ bầu có quan niệm rằng ăn ổi sẽ gây nóng trong thai kỳ. Không hẳn như vậy đâu nhé. Trái cây này có chứa thành phần dinh dưỡng lành mạnh, hàm lượng nước cao là món ăn tráng miệng lý tưởng.
  • Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng, làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, rã rời, sức đề kháng giảm sút, nên rất dễ bị cảm nắng, say nắng nóng, vân vân.
  • Lá ổi có tác dụng chống ô xy hóa có lợi cho tim, bảo vệ tim, và cải thiện các chức năng của tim, hạ đường huyết cho người đái tháo đường.
  • Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta, có tên khoa học là Psidium Guajava. Mùi thơm của ổi dễ chịu, nhất là khi ổi đã chín.
  • Hầu hết mọi người đều cho rằng ăn ổi rất nóng và có thể gây táo bón, tuy nhiên, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ với những nghiên cứu dưới đây về lợi ích không ngờ của quả ổi.
  • Ổi là loại quả không chỉ giúp da đẹp, dáng đẹp mà nó còn có khả năng phòng chống cảm lạnh ....
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY