Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Sà lát chân bò con - Hướng dẫn cách làm

Chân bò con làm sạch, bỏ vào nước đang sôi, bỏ vào nồi luộc chân bò con 1 bó rau thơm (đã nói trên). Đậy nấp lại và nấu 2h 30 phút với lửa nhỏ.

Nguyên liệu

1 cái chân bò con.

1 bó rau thom, như lauries thym persil.

500 g tôm lớn

5 củ hành trắng nhỏ.

1 muỗng súp dầu  d’olive.

1 muỗng súp mè.

Vài cọng rau mùi.

Vật liệu để làm sốt dầu dấm

1 muỗng súp dấm Xérès.

2 muỗng súp dầu ăn.

1 muỗng súp dầu mè.

Muối, tiêu.

Cách làm

Chân bò con làm sạch, bỏ vào nước đang sôi, bỏ vào nồi luộc chân bò con 1 bó rau thơm (đã nói trên). Đậy nấp lại và nấu 2h 30 phút với lửa nhỏ.

Chân bò chín, lấy ra để nguội.

Tôm luộc sơ qua, hay hấp cho chín, lột vỏ, để vào dĩa.

Bắt chảo lên, để chân bò con vào xào với củ hành nhỏ dầu  d’olive mè muối tiêu, bột nêm nếm cho vừa ăn, bỏ tôm vào sau cùng, bắt xuống bếp ngay (đừng xào lâu quá, tôm sẻ cứng, mất ngon).

Sốt dầu dấm, trộn tất cả vào một cái chén.

Trình bày

Để chân bò con tôm vào một cái dĩa, có lót dưới dĩa vài cọng sà lách tomate cắt khoanh tròn, và chan sốt dầu dấm lên trên, để vài ngọn rau mùi lên cho đẹp mắt.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/sa-lat-chan-bo-con/)

Chủ đề liên quan:

sà lát chân bò con

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY