Chỉ dùng nước lèo gà, nấu từ xương và thịt gà và không nêm nước mắm, chỉ có đường muối (bột ngọt optional) xem cách nấu nước lèo gà, nấu bằng chicken broth lon sẽ làm mất vị ngon ngọt của nồi soup.
1 hộp vi cá khô ( mua ở tiệm Thu*c bắc giá khoảng $80 - $120) Lấy 1/3 hộp ngâm nước ấm pha chút rượu (1 TSP). Khi vi cá mềm ra thì nhặt hết các miếng trắng đục (là da và thịt cá) đem bỏ.
Đổ nước lèo gà dark soy sauce măng tây vi cá thịt cua vào nồi đun sôi , Lòng trắng trứng gà đánh nổi bọt rồi dùng cái vợt lưới (strainer) nhỏ chế trứng gà qua vợt , đồng thời dùng cái nĩa (fork) khuấy nhe nồi soup, xong rồi cho biển mai và cá vào luôn.
Bột bắp hoà tan với 1/2 chén nước lèo nguội rồi chế từ từ vào nồi soup, khuấy nhẹ tròn theo nồi soup, khi soup hơi sệt là được.
Chủ đề liên quan:
súp vi cá sea king