Vật liệu
600 gr tôm bạc thẻ to, 2 hột gà, 200 gr bột xù trắng.
Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.
100 gr bột năng khô.
Chuẩn bị
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Cắt tôm làm đôi. Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2 muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối. Để tôm thấm 15 phút.
Hột gà đánh tan đều. Tỏi gừng bằm nhuyễn.
Cách làm
Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.
Trình bày
Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương ớt tương xí muội.
Nguồn: Internet.Chủ đề liên quan:
tôm chiên xù