Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Tôm nấu cari - Hướng dẫn cách làm

Tôm bóc vỏ để đuôi, khứa bỏ chỉ đen, ướp ít muối tiêu để ngấm. Hành tây, ớt xanh Đà Lạt, ớt đỏ Đà Lạt, cà chua, ớt đỏ cay bỏ hạt, hành hoa, cần tỏi tây, dứa chín, thái hạt lựu, hành tỏi khô băm nhỏ.

Tôm nấu cary mang vị cay của ớt và thơm ngậy của dừa. Món này ăn cùng bánh mì rất ngon.

Nguyên liệu

Tôm (30 con/kg): 250g.

Hành tây: 150g.

Ớt xanh Đà Lạt: 50g.

Ớt đỏ Đà Lạt: 50g.

Cà chua: 1 quả, ớt đỏ cay: 1 quả, hành hoa: 10g, hành khô: 20g.

Dứa chín: 50g, bột cary: 1gói, nước sữa dừa: 50g.

Cà chua hộp: 30g, cần tỏi tây: 30g, muối tiêu, đường, mì chính.

Thực hiện

Tôm bóc vỏ để đuôi, khứa bỏ chỉ đen, ướp ít muối tiêu để ngấm. Hành tây, ớt xanh Đà Lạt, ớt đỏ Đà Lạt, cà chua, ớt đỏ cay bỏ hạt, hành hoa, cần tỏi tây, dứa chín, thái hạt lựu, hành tỏi khô băm nhỏ.

Cho dầu vào chảo dầu nóng, cho hành khô tỏi bôm vào đảo vàng, cho tiếp hành tây, cần tỏi tây xào tiếp, khi hành, cần tỏi tây dậy mùi thơm cho cary vào đảo 30 giây.

Cho các nguyên liệu còn lại vào xào tiếp đến khi chín cho cà chua hộp đảo tiếp, sau đó cho một ít nước dùng gà vào nêm muối, tiêu, đường vừa ăn và thêm nước cốt dừa vào. Tôm nướng chín cho vào rồi sốt om một lúc rồi xúc ra đĩa, ăn kèm rau xào, salad và bánh mỳ.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/tom-nau-cari/)
Từ khóa: tôm nấu cari

Chủ đề liên quan:

tôm nấu cari

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY