Có nhiều loại Thu*c và thảo dược được ghi nhận có tác dụng cho việc phòng ngừa và điều trị cho những người có nguy cơ hoặc bệnh gan. Một số trong số đó tỏ ra hiệu quả nhất, và được tin dùng nhất, đã và đang được các trường đại học Y khoa lớn nhất cả nước, các bệnh viện đầu ngành, các bác sỹ chuyên khoa gan mật, cũng như dân gian áp dụng điều trị cho bệnh nhân, phải kể đến bao gồm:
Trong y học hiện đại (tây y). Nhân trần được trường đại học Y Hà nội dùng điều trị bệnh viêm gan do vi rút tại bệnh viện Bạch mai và các bệnh viện tuyến trung ương khác. Bệnh nhân vào viện trong giai đoạn cấp tính, men gan tăng, hoàng đản (vàng da) với bilirubin máu tăng, Nhân trần được dùng hai lần mỗi ngày. Sau thời gian điều trị, bilirubin máu và men gan đều trở về mức bình thường. Ngoài ra, các triệu chứng của bệnh nhân cũng được cải thiện rõ rệt, như hết mệt mỏi, hết đau vùng gan, ăn ngon miệng.
Còn trong y học cổ truyền. Nhân trần được dùng để chữa vàng da, sốt nóng, tiểu tiện không thông và cho phụ nữ sau đẻ làm ăn ngon miệng, chóng lại sức.
(trích từ: công dụng của nhân trần, trang 557, tập II, Cây Thu*c và động vật làm Thu*c ở Việt nam - Viện dược liệu - Bộ y tế Việt nam biên soạn, 2009).
Các thí nghiệm với kháng nguyên HbsAg cũng đã chứng minh, diệp hạ châu có tác dụng kháng vi rút viêm gan B.
(trích từ: tác dụng dược lý của diệp hạ châu, trang 439, tập I, Cây Thu*c và động vật làm Thu*c ở Việt nam - Viện dược liệu - Bộ y tế Việt nam biên soạn, 2009).
Trà tan Bảo Bảo được bào chế từ các thảo dược quen thuộc có tính mát và có tác dụng tốt cho gan như: Nhân Trần, Diệp Hạ Châu, Cúc Hoa, đại táo, đẳng sâm…Đây là những thảo dược quen thuộc trong dân gian, thường dùng uống để giải khát, thanh nhiệt giải độc, dưỡng gan, tăng cường chức năng thải độc của gan, bảo vệ tế bào gan khỏi tác hại của rượu bia và các chất độc hại với gan.
Trà tan Bảo Bảo được nghiên cứu bởi các dược sỹ và các chuyên gia bào chế nhiều kinh nghiệm, với sự tham vấn của các lương y, bác sỹ đông y. Các thảo dược được phối hợp theo một tỷ lệ thích hợp tuân theo nguyên lý chặt chẽ của Đông y. Sản phẩm được bào chế ở dạng trà hòa tan tiện dụng, khi dùng chỉ việc pha với nước vào cốc hoặc chai nước lọc. Sản phẩm được chuẩn hóa, sản xuất hàng loạt tại nhà máy của Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh bằng máy móc thiết bị hiện đại, được giám sát chất lượng chặt chẽ ngay từ khâu thu mua nguyên liệu đến sao tẩm chế biến dược liệu, chiết xuất dược liệu, bào chế và đóng gói..
Giúp bổ gan, bảo vệ tế bào gan khỏi những tác hại bởi rượu bia hoặc Thu*c, hóa chất, thức ăn độc hại với gan.
Dùng cho người uống rượu bia, ăn thức ăn cay nóng, dầu mỡ, hút thuôc lá hoặc dùng các Thu*c, hóa chất gây hại cho gan như: Thu*c cảm cúm hạ sốt giảm đau có chứa Paracetanmol (Panadol, Decolgen, Tyffi, Efferangan, Pamin, Hapacol); Ibuprofen(Alaxan); Salicylates(Aspirin); Naproxen(Anaprox)...), Thu*c chống lao…v.v.
Sau khi uống nhiều rượu bia hoặc dùng Thu*c cảm cúm có chứa Paracetamol có thể tăng liều lên 5-10 túi một ngày, dùng trong 7 ngày liên tục.
Trong cơ thể, gan là cơ quan lớn giữ vai trò quan trọng đảm bảo cho chúng ta sống. Nó được ví như “nhà máy” hóa học của cơ thể. Ngoài chức năng hoạt hóa vitamin, cân bằng hormon, gan còn có tác dụng xử lý hóa học đối với các chất như đường, mỡ và đạm, giúp cho các cơ quan trong cơ thể dễ dàng hấp thụ.
Các tế bào gan cũng hoạt động như một kho dự trữ nhiều chất rất quan trọng, chẳng hạn như sắt, một số vitamin, khoáng chất, glycogen… cho đến khi cơ thể cần sử dụng.
Trước khi hành trình trên khắp cơ thể, máu từ dạ dày và ruột được lọc bởi gan. Để ngăn chặn và xử lý các chất độc hại lưu thông trong máu, Nếu không có chức năng giải độc của gan, cơ thể sẽ tích tụ chất độc ngày càng nhiều làm suy yếu sức khỏe rồi Tu vong.
Ăn uống quá nhiều chất độc hại khiến gan phải phải làm việc quá sức để thanh lọc và giải độc khỏi cơ thể.
Các dấu hiệu ban đầu đối với bệnh gan có thể nghèo nàn làm chúng ta không chú ý, tiến triển hơn có thể gây mệt mỏi, ăn không ngon miệng, khó tiêu hóa, buồn nôn, sạm da mẩn ngứa, nổi mụn, suy yếu tuyến thượng thận, vấn đề về trí nhớ, cáu bẳn. Sau đó là nhưng triệu chứng nặng hơn như tức hoặc đau bụng, vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, ngứa nặng, phân nhạt màu, đau vùng gan, chướng bụng.
Khi lá gan của bạn đã có bệnh còn nên tránh ăn những thực phẩm có hại gan như: thực phẩm không còn tươi, bao gồm các loại thực phẩm lên men, các loại thực phẩm có chất bảo quản, phẩm màu và các phụ gia, các loại thức ăn hun khói... các gia vị có chất kích thích, một số loại hoa quả như mãng cầu, vải, long nhãn... cũng không nên ăn nhiều. tuyệt đối không uống rượu, bia.
Theo kinh nghiệm dân gian và đông y nên sử dụng thường xuyên thảo dược có tác dụng bổ gan, giải độc, bảo vệ tế bào gan nhất là khi uống rươu bia, hoặc dùng những chất độc hại với gan như một số loại Thu*c tây*. Trong các thảo dược đó có thể kể đến Nhân Trần, Diệp Hạ Châu, Cúc Hoa, Artiso.
Thu*c cảm cúm giảm đau, hạ sốt có chứa Paracetamol (Panadol, Decolgen, Tyffi, Efferangan, Pamin, Hapacol); Ibuprofen(Alaxan); Salicylates(Aspirin); Naproxen(Anaprox).
Thu*c kháng sinh Ciprofloxin; Clindamycin(Cleocin); Erythromycin estolate; Metronidazole (Flagyl); Tetracycline.
Địa chỉ: B19 D6 - Đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (844) 37676986 - 37556477 - 373557601.
Chi nhánh TPHCM: 18 Nguyễn Thế Lộc, phường 12, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 08.38113865 / 08.38119029 / 08.62970052.
Chủ đề liên quan:
trà bổ gan bảo bảo