Để đạt được những lợi ích sức khỏe, nhiều người thích tiêu thụ tỏi với nước ấm khi bụng đói. Nếu không thích ăn tỏi theo cách này, bạn có thể thử trà tỏi được làm bằng mật ong, tỏi, chanh và nước.
Lợi ích của trà tỏi
Trà tỏi tốt nhất cho những người không được uống trà thường xuyên do huyết áp cao hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trà tỏi không có caffein nên rất tốt cho những người đang cần tránh caffein. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus giúp ngăn ngưa một số bệnh nhiễm trùng.
Trên thực tế, bạn cũng có thể thêm một ít gừng và quế vào trà tỏi để tăng cường lợi ích sức khỏe và tăng hương vị. Không chỉ vậy, tỏi còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng mức năng lượng và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.
Trà tỏi tốt nhất cho những người không được uống trà thường xuyên do huyết áp cao hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. |
Lợi ích của việc uống trà tỏi đối với bệnh nhân tiểu đường
- Trà tỏi giúp làm giảm axit amin homocysteine, một yếu tố nguy cơ rất lớn đối với bệnh nhân tiểu đường.
- Trà tỏi là một thức uống kháng sinh mạnh mẽ, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và khả năng miễn dịch.
- Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm rất tốt. Điều này giúp hạn chế chứng viêm trong cơ thể do bệnh tiểu đường gây ra.
- Tiêu thụ tỏi đã được chứng minh có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2.
- Trà tỏi giúp giảm cholesterol và giảm các nguy cơ sức khỏe khác liên quan đến bệnh tiểu đường.
- Tỏi có vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho các cơ quan hoạt động trơn tru và khỏe mạnh.
Trà tỏi giúp làm giảm axit amin homocysteine, một yếu tố nguy cơ rất lớn đối với bệnh nhân tiểu đường |
- Trà tỏi là một đồ uống thay thế lành mạnh cho các loại trà bình thường khác có thể gây hại cho những người đang bị bệnh tiểu đường.
- Uống trà tỏi giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giữ cho huyết áp trong tầm kiểm soát.
Cách làm trà tỏi
- Lấy một cái chảo và đun sôi một cốc nước trong đó. Thêm một ít gừng đập dập, 1 thìa tỏi đập dập và một ít hạt tiêu đen.
- Để các loại gia vị ngấm trong 5 phút.
- Lấy chảo ra khỏi bếp, lọc lấy nước và đun nóng.
- Bạn có thể thêm một ít quế, chanh và một ít mật ong để tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó.
Một số loại thực phẩm người mắc bệnh tiểu đường nên ăn
- Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải bắp, rau bina, và bông cải xanh rất giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu. Chúng có tác động rất ít đên lượng đường trong máu.
- Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt có chứa hàm lượng chất xơ và chất dinh dưỡng cao có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.
- Axit béo omega-3: Loại axit béo lành mạnh này có nhiều trong các loại cá béo như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu và một số loại hạt.
- Khoai lang: Loại rau củ này có chứa hàm lượng chất xơ cao cùng với chỉ số đường huyết thấp rất tốt cho bệnh tiểu đường.
- Trái cây họ cam quýt: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại trái cây có múi, như cam, bưởi và chanh, có tác dụng chống đái tháo đường hiệu quả.
Kiểm soát lượng đường trong máu là việc cần thiết để đảm bảo sức khỏe tổng thể. Bên cạnh các thực phẩm tốt cho người tiểu đường để duy trì lượng đường máu vừa phải, trà tỏi cũng được xem là một thức uống tốt giúp ổn định đường huyết mà chúng ta nên thử.
Thanh Thanh
Theo Người đưa tin
Chủ đề liên quan: