Pha trà sữa:
Nguyên liệu: 1 gói trà túi lọc Lipton; Sữa đặc có đường (2-4 muỗng canh tùy vào khẩu vị)
Cách làm: Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Vậy là xong phần trà sữa.
Làm trân châu:
Nguyên liệu: 2 muỗng canh bột năng; 1 muỗng canh bột cacao; nửa chén nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén
Cách làm:
- Cho bột năng và bột cacao vào cùng chén, rây kĩ và trộn đều.
- Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.
- Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn
- Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (do cho hơi nhiều nước đó mà)
- Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ. Lưu ý là chúng ta cho vào một lượt để chúng chín đồng đều.
Lưu ý: Nếu muốn trân châu đậm vị hơn thì có sau khi trân châu chín, cho trân châu vào bát nước đường đã hòa sẵn (độ ngọt nhạt tùy ý).
Nguyên Hạnh
Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học
Chủ đề liên quan: