Xôi thập cẩm - Hướng dẫn cách làm
Chảo nóng cho nước cốt dừa đợi bồng con, cho nếp vào đảo đều và nhanh tay đậy nắp lại cho nếp chín.
Vật liệu
1/2 kg nếp tốt.
1 bộ lòng gà.
100g xá xíu.
1 củ hành tây nhỏ.
50g thịt nạc cua.
Ngò, gia vị.
1/4 con gà độ 400g.
100g tôm khô.
100g jambon.
2 lạp xưởng.
300g dừa khô nạo săn.
Khuôn thiếc tròn hoặc trái tim.
Chuẩn bị
Nếp vo sạch để ráo 15 - 30 phút. Hấp hơi chín lấy ra để ráo.
Gà lóc thịt, bỏ da xương, xắt hạt lựu.
Mỡ phi tỏi hành tây gà tiêu muối đường bột ngọt xào chín.
Lòng gà tỉa hoa, mỡ phi tỏi xào chín gia vị.
Tôm khô ngâm nước rửa sạch, mỡ phi tỏi gia vị xào chín.
Xá xíu jambon xắt hạt lựu, mỡ phi tỏi gia vị xào sơ.
Hành tây xắt hạt lựu.
Lạp xưởng luộc sơ , chiên sơ . Phân nửa xắt hạt lựu, 1/2 thái mỏng để trình bàỵ
Thịt cua rỉa nhỏ.
Dừa lấy khoảng 1/2 chén nước cốt.
Hành tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện
Chảo nóng cho nước cốt dừa đợi bồng con, cho nếp vào đảo đều và nhanh tay đậy nắp lại cho nếp chín.
Cho 1/2 nhân trộn đều vào nếp xì dầu tiêu bột ngọt nêm vừa ăn.
Xôi còn đang nóng cho vào khuôn ép chặt.
Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/xoi-thap-cam/)