Matcha là bột được nghiền từ những lá trà xanh tươi, trồng chuyên biệt trong điều kiện thiếu nắng và môi trường đặc biệt khiến nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại bột trà xanh khác.
Hình thành thói quen uống trà xanh và nhất là dùng các chế phẩm từ trà như Matcha sẽ mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và luôn luôn căng tràn sức sống.
Sau đây là những lợi ích vượt trội từ Matcha:
1. Trà Matcha giúp cả ngày dồi dào năng lượng: Là thần dược có thành phần smino acid giảm căng thẳng mệt mỏi, nên nếu uống một ly matcha vào buổi sáng bạn sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng dồi dào để hoạt động cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi.
2. Hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân ung thư: Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nếu uống từ 5 cốc matcha mỗi ngày sẽ giảm phân nửa khả năng các tế bảo ung thư tiếp tục phát triển và lan rộng so với những người uống ít hơn 1 cốc hoặc không uống.
3. Trà Matcha giúp cải thiện trí nhớ: Theo thông tin được đăng trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research Matcha tốt cho não nhờ những đặc tính hóa học trong trà ảnh hưởng tốt đến việc sản xuất các tế bào não, cải thiện trí nhớ.
4. Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng: Nghiên cứu của các nhà khoa học Australia tiến hành tại Trung Quốc cho thấy phụ nữ uống matcha hàng ngày có tác dụng giảm đến hơn 60% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người không dùng đồ uống này.
5. Trà Matcha chống lão hóa, làm đẹp da: Bột trà xanh chứa hàm lượng cao chất diệp lục nên có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, sát trùng trị sẹo mụn, cung cấp vitamin B1, B2, B6, vitamin C, vitamin E…. cho làn da. Trà xanh giúp làm tiêu hao mỡ thừa trên cơ thể nhờ có chứa một dạng caffeine đặc biệt (theophylline), cung cấp đủ năng lượng cho người uống trong vòng 6 giờ đồng hồ mà không gây ra bất kỳ tác dụng tiêu cực nào. Amino axit L-theanine trong trà matcha còn giúp tăng cường trí nhớ và tập trung tốt hơn.6. Giảm bớt tác hại từ thuốc lá: Nghiên cứu của Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy thói quen uống matcha thường xuyên giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mà thuốc lá mang lại.
7. Trà Matcha giải độc: Chất diệp lục trong trà matcha giúp làm sạch máu, giúp duy trì độ kiềm trong máu và các mô bằng cách loại bỏ các kim loại nặng, chất độc hóa học, và giảm các rối loạn nội tiết tố. Chất này còn giúp loại bỏ các chất độc hại bám vào thành ruột ra khỏi cơ thể.8. Tăng cường hệ miễn dịch: Các chất chống ôxy hóa, L-theanine, EGCG và nhiều chất có lợi cho sức khỏe khác có trong trà matcha đóng vai trò tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
9. Uống trà Matcha có lợi cho hệ tiêu hóa: Trà matcha có thể việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột và ngăn chặn sự hình thành các khối u trong ruột. Trong loại trà này chứa hàm lượng cao chất xơ, giúp chống táo bón và ổn định lượng đường trong máu, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.
10. Giảm lượng cholesterol và đường trong máu: Nếu thường xuyên uống trà xanh matcha, lượng cholesterol xấu sẽ giảm đi, đồng thời cũng làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể và cải thiện chức năng mạch máu.
11. Uống trà Matcha ugăn ngừa nhiễm trùng: Ngoài chức năng ngăn ngừa ung thư, chất EGCG trong trà Matcha còn giúp chống lại nhiều loại nấm, vi khuẩn, nhiễm trùng virus khác nhau. Các EGCG kích hoạt các tế bào bạch cầu, giúp làm giảm đáng kể các bệnh nhiễm trùng gan, khớp, lợi, phổi và đường ruột.
Hiểu Đan
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: