Dinh dưỡng hôm nay

10 kiểu kết hợp thực phẩm giúp giảm cân gấp đôi

Dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn giúp ngăn chặn cơn đói, và các loại rau xanh có hàm lượng calo thấp như cải xoăn giúp bạn no mà không làm tăng cân.

Để đốt cháy mỡ bụng, bạn cần kết hợp các loại thực phẩm phù hợp với nhau. Nhờ các chất dinh dưỡng bổ sung của chúng, tất cả các bộ đôi mạnh mẽ dưới đây có thể đánh tan chất béo, đánh bại sự đầy hơi hoặc kích thích sự trao đổi chất.

Tại sao chỉ tiêu thụ một loại thực phẩm tốt hơn cho cơ thể khi bạn có thể ăn hai và tăng gấp đôi nỗ lực giảm cân của mình?

1. Bơ đậu phộng + chuối

Kết hợp các nguồn protein và carbs phức hợp lành mạnh không chỉ hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện. Nó cũng giúp bạn no lâu hơn. Cả protein và chất béo lành mạnh đều làm chậm quá trình tiêu hóa đường của cơ thể, giúp giữ cho lượng đường trong máu không tăng đột biến.

Trong sự kết hợp này, chuối là nguồn cung cấp carbohydrate đơn giản và bơ đậu phộng là nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh.

2. Cải bó xôi + Nước chanh

Cho dù vắt một quả chanh lên trên đĩa cải bó xôi xào hay thêm một ít nước trái cây vào ly sinh tố buổi sáng, bộ đôi năng động này sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn.

Chanh là nguồn cung cấp vitamin C trong khi cải bó xôi là nguồn cung cấp sắt không heme cho người ăn chay. Để tăng khả dụng sinh học của sắt trong rau bina, bạn phải bổ sung thêm vitamin C (còn được gọi là axit ascorbic).

3. Quả ớt chuông + trứng

Trứng chứa một chất dinh dưỡng tăng cường trao đổi chất gọi là choline, và ớt chuông là một nguồn cung cấp vitamin C. Nạp đủ lượng chất dinh dưỡng này sẽ giúp chống lại cortisol, một loại hormone gây tích tụ mỡ quanh vùng bụng.

Hãy cắt một ít ớt chuông cho vào chảo nóng với một ít dầu ô liu, thêm vào hai hoặc ba quả trứng và tráng chúng để giữ được thân hình thon gọn.

4. Dưa bở ruột xanh + Nho đỏ

Chống lại chất béo và xua tan chứng đầy hơi với món salad trái cây bao gồm dưa bở ruột xanh và nho đỏ. Dưa bở ruột xanh là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, vì vậy nó giúp chống lại việc giữ nước, nguyên nhân khiến bạn trông đầy đặn mặc dù có một cơ bụng săn chắc.

Nho đỏ tiếp thêm nhiên liệu để đốt cháy mỡ bụng tốt hơn vì chúng chứa một chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin giúp làm dịu hoạt động của các gen tích trữ chất béo. Bộ đôi năng động này tạo nên một món tráng miệng ngon lành, tốt cho sức khỏe và chắc chắn sẽ biến cơ bụng của bạn thành 6 múi.

5. Sữa chua + Quế

Bạn gần như đã đạt được mục tiêu giảm cân của mình, nhưng vài cân cuối cùng đó dường như vẫn còn giữ được cho cuộc sống thân yêu. Loại bỏ phần cuối cùng với một liều vitamin hàng ngày.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu canxi và vitamin D có thể làm giảm đáng kể lượng chất béo mà cơ thể hấp thụ và lưu trữ. Quế không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp cải thiện thành phần cơ thể và độ nhạy insulin.

6. Cải xoăn + dầu ô liu

Dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn giúp ngăn chặn cơn đói, và các loại rau xanh có hàm lượng calo thấp như cải xoăn giúp bạn no mà không làm tăng cân. Sự kết hợp của chất béo lành mạnh với rau xanh giàu vitamin là điều cần thiết để cơ thể đễ dàng hấp thụ các vitamin tan trong chất béo đó.

Đặc biệt, vitamin K được tìm thấy với hàm lượng cao trong cải xoăn rất cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của tế bào, lưu thông máu và sức mạnh của xương. Và cơ thể cần chất béo từ dầu ô liu để đạt được tất cả những lợi ích thúc đẩy cơ thể này.

7. Qả táo + dưa hấu

Tất cả các loại trái cây đều tốt cho sức khỏe, nhưng có một số loại trái cây chống lại chất béo tốt hơn những loại khác. Và khi bạn kết hợp tất cả những gì tốt nhất vào một món salad trái cây đơn giản, chúng trpr thành một lớp bảo vệ vững chắc chống lại những thứ có hại cho sức khỏe.

Táo là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất trong các loại trái cây và chất dinh dưỡng này không thể thiếu để giảm mỡ nội tạng. Một nghiên cứu cho thấy, cứ tăng 10 gam chất xơ hòa tan được ăn mỗi ngày, chất béo nội tạng giảm 3,7%.

Dưa hấu, là một trong những loại trái cây tốt nhất để giảm béo bằng cách cải thiện lipid và giảm tích tụ chất béo. Bộ đôi năng động này tạo nên một món tráng miệng ngon lành, tốt cho sức khỏe và thúc đẩy giảm cân nhanh hơn.

8. Tỏi + cá

Cá chứa chuỗi dài axit béo omega-3, giúp giảm chất béo trung tính và giảm viêm. Chúng cũng là nguồn protein giúp xây dựng cơ bắp tuyệt vời và bạn càng có nhiều cơ bắp trên cơ thể, tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể càng cao. Cá kết hợp với tỏi sẽ là một vũ khí mạnh mẽ để chống lại mỡ bụng.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Research and Practice (Hàn Quốc), những phụ nữ ăn 80 mg chiết xuất tỏi mỗi ngày trong 12 tuần đã giảm cân và giảm chỉ số BMI đáng kể.

9. Nước + Trái cây có múi

Một bình nước đá với chanh, cam hoặc bưởi cắt lát là một chất thay thế tuyệt vời cho đồ uống có đường. Vỏ cam quýt bổ sung d-limonene, một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng kích thích men gan, giúp cơ thể thải độc và thải chất béo ra khỏi cơ thể.

10. Dưa chuột + Giấm táo

Dưa chuột có khoảng 95% nước. Chúng không chỉ giúp cung cấp nước cho cơ thể mà còn thúc đẩy nỗ lực giảm cân nhờ hàm lượng nước cao và lượng calo thấp. Một cốc cỡ trung bình chỉ chứa khoảng 45 calo, nhưng một mình chúng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Để tăng thêm hương vị và khả năng đốt cháy chất béo, hãy thử ngâm dưa chuột với giấm táo, thứ đã được chứng minh là có thể thúc đẩy các gen giải phóng protein phân hủy chất béo.

Trong một nghiên cứu trên 175 đàn ông và phụ nữ Nhật Bản thừa cân, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia uống 1 hoặc 2 thìa canh giấm táo mỗi ngày trong 12 tuần đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI, mỡ nội tạng và vòng eo.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/10-kieu-ket-hop-thuc-pham-giup-giam-can-gap-doi-29565/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY