1. Dưa hấuxml:namespace prefix="o" />
Dưa hấu có hàm lượng calo thấp, là một nguồn tuyệt vời của lycopene, một chất chống ôxy hóa giúp giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.
Dưa hấu cũng cung cấp citrulline, cải thiện sức khỏe của các mạch máu, thậm chí còn lợi cho những người có rối loạn chức năng cương dương và bệnh tiểu đường...
2. Cà chua
Cà chua cũng chứa lycopene và hàm lượng lớn vitamin C giúp tim khỏe mạnh. Vitamin C hoạt động như một chất chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương.
3. Trái bơ
Trái bơ chứa chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe và mps là một nguồn kali, một loại khoáng chất cũng được biết đến với việc kiểm soát huyết áp.
Chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, chất xơ và carotenoids giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
Ngoài việc cung cấp một lượng lớn chất xơ, bơ đã được chứng minh là giúp cơ thể hấp thụ chất chống ôxy hóa khác khi ăn kèm với rau như rau bina và cà rốt.
4. Các loại quả mọng
Chúng chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, là một sự lựa chọn món ăn tuyệt vời để giúp cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Các loại quả mọng làm tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu, đồng thời giảm huyết áp.
Ngoài ra, chúng có hàm lượng calo thấp và các chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển xương và việc chuyển đổi chất béo thành năng lượng.
5. Các loại đậu
Chỉ cần một nửa chén đậu mỗi ngày sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Chất xơ hòa tan là một lý do chính tại sao đậu có lợi cho tim của bạn. Chất xơ liên kết với cholesterol và giữ cho nó không bị hấp thụ trong ruột dẫn đến tăng cholesterol.
Thêm một số đậu đen, đậu thận, lima, đậu pinto hoặc đậu trắng để cung cấp thêm chất xơ hòa tan, folate, magie, canxi, axit béo omega-3 và vitamin B-complex - tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ tim mạch.
6. Dầu dừa
Ngoài việc là một chất béo lành mạnh được sử dụng để tạo năng lượng, chứ không phải được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng mỡ, dầu dừa có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, chống virus và đặc tính chống oxy hóa.
7. Cá hồi
Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ cá thường xuyên mỗi tuần giúp giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. cá hồi chứa các chất béo omega-3, giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa rối loạn nhịp tim, trong khi cũng làm giảm viêm khắp cơ thể.
8. Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa nhiều chất xơ giúp kiểm soát cân nặng, một yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Một chén đậu Hà Lan có ít hơn 100 calo với một hàm lượng phong phú của các vi chất dinh dưỡng, chất xơ và protein.
9. Sữa chua ít béo
Sữa chua ít béo bảo vệ chống lại bệnh nướu răng, có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim. Ngoài việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, khi bạn ăn sữa chua ít béo, bạn cũng hấp thụ chất chống ôxy hóa mạnh, các vitamin, chất xơ và chế phẩm sinh học có lợi cho sức khỏe tổng thể, hỗ trợ tiêu hóa.
10. Dưa vàng
Chứa hàm lượng cao vitamin C, dưa vàng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành bởi vitamin C là một chất chống ôxy hóa có tác dụng chống lại các tế bào bị hư hỏng trong khi bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do.
Loại dưa ngọt ngào này cũng được đóng gói đầy đủ các vitamin A, B, K, kali, folate, magie và chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
Song Mây
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: