Dinh dưỡng hôm nay

14 loại thực phẩm NÊN và KHÔNG nên ăn khi dạ dày trống rỗng

Phản ứng của dạ dày khi trống rỗng đối với các loại thức ăn là khác nhau. Một số loại thức ăn không lành mạnh không nên ăn khi đói, bởi chúng có khả năng nhanh chóng sẽ phá hủy dạ dày và cũng có thể gây tiêu chảy, ợ chua, rối loạn dạ dày...

Theo trang Naturalnews, dưới đây là những loại thực phẩn Nên và Không nên ăn khi dạ dày trống rỗng:

THỰC PHẨM NÊN ĂN

1. Ăn trứng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn trứng vào bữa sáng làm giảm tổng lượng calo hàng ngày, đồng thời giúp no lâu và làm dạ dày ổn định. Hãy luộc và rán trứng rồi ăn.

2. Ăn bột yến mạch

Bột yến mạch sẽ tạo thành một lớp phủ bảo vệ trên dạ dày, do đó bảo vệ thành dạ dày khỏi axit clohiđric.

3. Ăn dưa hấu

Dưa hấu có hydrate nhờ hàm lượng nước cao. Nó cũng có lycopene có lợi cho tim, da và đường huyết.

4. Ăn quả việt quất

Quả việt quất là một loại quả ăn nhanh tuyệt vời. Chúng giúp tăng cường sự trao đổi chất, điều hòa huyết áp và cải thiện trí nhớ.

5. Ăn các loại hạt

Các loại hạt làm giảm nguy cơ viêm loét, bởi chúng làm cho mức pH trong dạ dày bình thường. Chúng cũng giúp cho dạ dày cảm thấy no lâu.

6. Ăn kiều mạch

Kiều mạch có thể cải thiện tiêu hóa, và nó cũng chứa vitamin, sắt và protein.

7. Ăn mật ong

Mật ong có thể cải thiện nhu động ruột, tiêu hóa, hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể thoát khỏi các loại virus và vi khuẩn.

THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN

1. Tránh ăn cà chua

Ăn cà chua trong khi dạ dày có thể làm tăng axit trong dạ dày do trong cà chua có axit tannic. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày.

2. Tránh các loại trái cây họ cam, quýt

Cam, chanh và các loại trái cây họ cam quýt có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề cho những người viêm thực quản thấp hơn.

3. Tránh uống cà phê

Uống cà phê hoặc trà khi dạ dày trống rỗng có thể là nguyên nhân đau bụng và buồn nôn. Cà phê cũng có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày.

4. Tránh các loại đồ uống có đường

Đồ uống có đường (bao gồm nước trái cây tươi) đang nhanh chóng phá vỡ đường huyết, do đó tăng đói và thèm ăn.

5. Tránh các loại đồ uống có ga

Uống đồ uống có ga khi dạ dày trống rỗng có thể làm giảm lương cung cấp máu trong dạ dày và gây tổn hại màng nhầy.

6. Tránh các loại gia vị

Các loại gia vị có thể thúc đẩy sản xuất axit của dạ dày và gây tổn thương niêm mạc một khi dạ dày trống rỗng.

7. Tránh ăn sữa chua (yogurt)

Nồng độ axit cao của dạ dày trống rỗng sẽ làm giảm tất cả các lợi ích của vi khuẩn axit lactic trong sữa chua.

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/14-loai-thuc-pham-nen-va-khong-nen-an-khi-da-day-trong-rong-22606/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY