Cơm
Vi khuẩn bacillus cereus có sẵn trong gạo do bị nhiễm từ đất trong quá trình trồng trọt và thu hoạch lúa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, gây cảm giác buồn nôn, tiêu chảy. Nếu ăn cơm nóng ngay sau khi nấu vi khuẩn sẽ không có cơ hội phục hồi nhưng nếu để nguội chúng sẽ hoạt động trở lại, sinh sôi nảy nở.
Cà phê
Nếu để trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ tất cả các mùi thực phẩm xung quanh, và mất đi hương thơm vốn có của nó.
Dưa hấu
Việc bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống ôxy hóa - một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.
Chuối
Nhiệt độ thấp sẽ làm vỏ chuối thâm, chuyển sang màu đen, nâu, chuối bị mềm nhũn và có vị cay.
Bình Nguyên
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: