Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

5 điều kỳ lạ, bí ẩn tưởng chừng như tuân theo logic khoa học nhưng lại không thể giải thích được

Chúng ta thường nói rằng có vô số điều trong bí ẩn bao la vượt quá nhận thức của con người, có rất nhiều hiện tượng trong vũ trụ mà khoa học hiện nay không thể giải thích được

Trên thực tế, không chỉ có nhiều hiện tượng mà chúng ta không thể giải thích được trong vũ trụ rộng lớn mà ngay cả trái đất, quê hương của chúng ta, nơi con người đã sinh sống hàng triệu năm, cũng có rất nhiều điều kỳ lạ và bí ẩn có logic khoa học nhưng không thể giải thích được hay những lời giải thích hợp lý, Cùng Lichvannien365 chọn một vài trong số đó để tìm hiểu hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Núi lửa có ngọn lửa màu xanh

Nhắc đến núi lửa, tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với nó. Trái đất cũng là một hành tinh với nhiều núi lửa. Mặc dù hầu hết các núi lửa đều là núi lửa đã tắt nhưng vẫn có một số núi lửa đang hoạt động thường xuyên phun trào, và tác hại của núi lửa là rất lớn. Năm cuộc tuyệt chủng hàng loạt từng xảy ra trong lịch sử trái đất về cơ bản đều liên quan đến các vụ phun trào núi lửa.

Bởi vì một khi núi lửa phun trào, bụi mà nó tạo ra có thể cản trở ánh sáng mặt trời, gây tác hại lớn đến sự sống trên trái đất, nếu bụi núi lửa không phân tán trong thời gian dài sẽ đẩy trái đất vào kỷ băng hà. Tất nhiên, để đạt được sức mạnh như vậy thì phải có một siêu núi lửa phun trào. Núi lửa bình thường tự nhiên là được. Mặc dù nhiều người chưa từng tận mắt chứng kiến ​​một vụ phun trào núi lửa nhưng chúng ta cũng có thể thấy cảnh tượng kinh hoàng của một vụ phun trào núi lửa thông qua Internet.

Điều bắt mắt nhất khi núi lửa phun trào là dung nham đỏ rực, có lẽ trong mắt nhiều người, núi lửa phun trào phải là dung nham đỏ rực. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tới sự tồn tại của những ngọn núi lửa phun trào dung nham màu xanh chưa? Một số người có thể nói: Làm sao một ngọn núi lửa như vậy có thể tồn tại được? Nhưng thế giới rộng lớn đến mức chứa đầy những điều kỳ diệu, trên trái đất thực sự có một ngọn núi lửa như vậy, đó chính là núi lửa Kawah Ijen nằm ở Đông Java, Indonesia.

Ngọn núi lửa này liên tục phun trào dung nham màu xanh lam, ngọn lửa cao 5 mét tỏa sáng trên bầu trời đêm với màu sắc tuyệt đẹp. Tại sao dung nham của Kawah Ijen có màu xanh? Theo nghiên cứu và khám phá của các nhà khoa học, một số bí ẩn của nó bước đầu đã được hé lộ, hóa ra tại miệng núi lửa Kawah Ijen có một hồ núi lửa có tính axit, nước hồ bị đốt cháy trong miệng núi lửa tạo thành lưu huỳnh nên khí trong núi khí phun ra dưới nhiệt độ và áp suất cao, các khí này trộn lẫn với lưu huỳnh và trở thành khí núi lửa có hàm lượng lưu huỳnh cao. Khí có hàm lượng lưu huỳnh cao được phun dưới áp suất cao sẽ bốc cháy khi tiếp xúc với không khí và ngọn lửa có thể cao tới năm mét.

Nếu ai đó đã làm thí nghiệm hóa học về đốt lưu huỳnh thì sẽ hiểu ngọn lửa của nó có màu xanh lam, một phần khí cháy trên núi lửa sẽ ngưng tụ thành trạng thái lỏng và tiếp tục cháy để lại các sườn đồi nên những ánh sáng tan chảy này tỏa ra ánh sáng huyền diệu. ánh sáng vào ban đêm Magma thực sự đang đốt cháy magma chứa lưu huỳnh. Nó đặc biệt đẹp để xem vào ban đêm.

    Xem : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2024

2. Những viên đá lạ có thể phát ra tiếng chuông

Tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với đá. Trái đất là một hành tinh đá, thứ không thể thiếu nhất chính là đá. Những viên đá thường có nhiều hình dạng kỳ lạ sau khi bị mưa gió thổi bay nên nhiều người thích đến chân núi, bãi biển để nhặt những viên đá lạ, một số có giá trị rất cao.

Dù trên thế giới có rất nhiều loại đá kỳ lạ nhưng bạn đã bao giờ nhìn thấy loại đá nào có thể tạo ra âm thanh đặc biệt chưa? Tôi tin rằng hầu hết trong số họ chưa bao giờ được nhìn thấy. Có một công viên ở Pennsylvania, Mỹ. Nhiều khách du lịch đến đó với búa của mình. Bởi lẽ, những tảng đá ở công viên này phát ra âm thanh chuông rất lạ khi bị va đập. Chuyện này thế nào rồi?

Nhiều người có thể cho rằng những tảng đá ở đây có điều gì đó đặc biệt nhưng sau này có người đã đập vỡ chúng ra và phát hiện ra chúng thực ra chỉ là những tảng đá bình thường. Tại sao những tảng đá bình thường lại phát ra những tiếng chuông lạ? Các nhà khoa học hiện chưa có lời giải thích thỏa đáng cho điều này, có thể không chỉ do đá mà còn do môi trường xung quanh.

3. Cây song sinh đặc biệt

Trong số các loài thực vật trong tự nhiên, cây cối có lẽ là loài có đóng góp nhiều nhất cho con người, đó là sự tồn tại của một số lượng lớn các loại cây có khả năng giữ cát, cản gió, giữ thăng bằng cho toàn bộ thế giới. hệ sinh thái của trái đất. Nếu không có cây cối trên thế giới này, hệ sinh thái sẽ sụp đổ, trái đất sẽ dần trở thành sa mạc và môi trường giống như sao Hỏa.

Do đặc tính sinh tồn đặc biệt của cây nên người ta thường sử dụng phương pháp ghép để tạo ra các loại cành khác nhau mọc trên cây, kỹ thuật ghép này chủ yếu được sử dụng cho cây ăn quả nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại táo được nhân giống. thông qua việc ghép.

Cây song sinh tương đối phổ biến trong số các loại cây ăn quả, không có gì đặc biệt kỳ lạ, tuy nhiên ở Ý có một loại cây thu hút rất nhiều khách du lịch, vậy cây này có gì lạ? Thì ra nó giống như một cái cây, trong đó có hai cây cùng sống, một cây dâu, một cây anh đào. Cây anh đào xuyên qua thân cây dâu rỗng để xuống đất.

Mặc dù việc trồng một cây khác bằng phương pháp ghép không khó nhưng các chuyên gia chưa bao giờ nhìn thấy cây nào giống cây này. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là hai kinh tuyến này đã hình thành có kích thước rất lớn, với các nhánh kéo dài tới 5 mét, hai cây có thể hòa quyện với nhau một cách hài hòa trong thời gian dài. Mọi người không biết cách ghép thần kỳ này được hình thành như thế nào? Có lẽ đây là sức mạnh của thiên nhiên.

    Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

4. Tảng đá Anasra ở tỉnh Tabuk

Tại thành phố ốc đảo cổ Taima, phía tây bắc Ả Rập Saudi, có một tảng đá đặc biệt khổng lồ mà người dân gọi là Anasra. Những tảng đá trong tự nhiên không phải là hiếm, nhưng tảng đá Anasla thì khác, trông nó không giống như được hình thành một cách tự nhiên mà giống như được xử lý bởi con người hơn.

Nếu nhìn kỹ tảng đá này, bạn sẽ thấy nó được cấu thành từ hai mảnh trái và phải, theo phân tích của chuyên gia, vốn là một tảng đá nhưng đã bị cắt thành hai phần từ giữa. Hơn nữa, trên đó còn có những hình ảnh và dòng chữ bí ẩn chưa được giải đáp, rất nhiều chuyên gia đã tranh luận về điều này, nhưng họ vẫn không thể hiểu được ý nghĩa và mục đích của việc nó đứng ở đây chứ đừng nói đến việc ai đã mở nó ra.

Qua kiểm tra và nghiên cứu, các nhà khảo cổ phát hiện tảng đá khổng lồ này tồn tại từ khoảng 2.000 năm trước, nghĩa là nó được xây dựng từ thời đại đồ đồng. Bạn phải biết rằng vào thời điểm đó, chưa có dụng cụ cắt tiên tiến nào có thể cắt được một cạnh hoàn hảo như vậy. Ngay cả bây giờ, việc cắt một tảng đá lớn bằng phẳng như vậy từ giữa là rất khó, chứ đừng nói đến 2000 năm trước. Vậy đó là ai và có thể dùng phương pháp nào để cắt tảng đá này phẳng đến vậy? Có lẽ bí ẩn này sẽ không bao giờ được giải đáp.

Hơn nữa, trên tảng đá khổng lồ này có rất nhiều hoa văn và chữ viết cho thấy nó là do con người tạo ra, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một dòng chữ từ thời Pharaoh Ramses III của Ai Cập cổ đại ở gần đó. Vì vậy, một số chuyên gia suy đoán rằng nơi này lẽ ra phải là một trung tâm giao thông quan trọng giữa bờ Biển Đỏ của Bán đảo Ả Rập và Thung lũng sông Nile vào thời cổ đại. Dữ liệu khảo cổ học gần đây cho thấy con người đã sống ở đây rất lâu kể từ Thời đại đồ đồng.

    Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

5. Devil's Hole

Là một hệ tầng địa chất ở Nevada, Mỹ nhưng chưa được nghiên cứu đầy đủ. Đó là một vực thẳm rất hẹp (1,5m) vì độ sâu của nó vẫn chưa được xác định. Sau khi xuống độ sâu 90 mét, các nhà khoa học đã phát hiện ra một hồ chứa ngầm ở độ sâu ít nhất 230 mét. Nhưng những người thám hiểm không thể khám phá thêm: vì lý do nào đó không rõ, camera đã bị tắt. Càng gần vực thẳm, con người càng cảm thấy khó chịu. Điều này là do khí thải mêtan, nhưng nguồn gốc của nó vẫn chưa được xác định.

Năm điều bí ẩn và kỳ lạ trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong số rất nhiều điều bí ẩn, và trên trái đất vẫn còn rất nhiều điều mà khoa học khó giải thích. Trên thực tế, sự tồn tại của bất cứ thứ gì trên thế giới này và vũ trụ này đều không thể tách rời khỏi phạm vi khoa học, sở dĩ chúng ta không thể giải thích được nhiều điều trong số đó không phải là chúng vượt quá khoa học mà là khoa học nhân loại hiện tại không thể giải thích được. Suy cho cùng, khoa học là không có hồi kết, chỉ có khoa học của con người mới có thể tiếp tục phát triển, một ngày nào đó, mọi thứ trên trái đất đều có thể hé lộ những bí ẩn bí ẩn của nó.

Tác giả: Lisa Jung

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/5-dieu-ky-la-bi-an-tuong-chung-nhu-tuan-theo-logic-khoa-hoc-nhung-lai-khong-the-giai-thich-duoc.html)

Chủ đề liên quan:

ky bi Những điều bí ẩn

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY