Dinh dưỡng hôm nay

5 lợi ích không ngờ của vú sữa

Vú sữa là một loại trái cây mùa hè rất quen thuộc, có nhiều công dụng cho sức khỏe mà chúng ta chưa biết đến

1. Giàu chất khoáng

Theo trang Livestrong.com, lượng canxi có trong vú sữa có thể cung cấp được 10% nhu cầu canxi mà cơ thể chúng ta cần trong một ngày. Đồng thời vú sữa còn giúp xương rang chắc khỏe hơn, giảm những hội chứng tiền kinh nguyệt như đau lưng, đầy hơi, chuột rút, đau bụng…

Đặc biệt, vú sữa cực kì tốt cho phụ nữ mang thai, giúp thai nhi phát triển rất tốt nhờ lượng canxi, vitamin, sắt, kẽm, kali.

2. Giàu chất xơ

Vú sữa có chứa nhiều nước và chất xơ, giúp dạ dày của bạn cảm thấy no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân rất tốt. Bên cạnh đó nó có thể giảm mức độ đường trong máu, chống bệnh tiểu đường.

Ngoài ra thì chất xơ trong vú sữa giúp bảo vệ màng nhầy của ruột già, chống lại các chất độc hại gây ung thư.

3. Giàu vitamin C và chất chống oxy hóa

Như các bạn đã biết, vitamin C là loại chất chống oxy hóa tự nhiên, đặc biệt có nhiều trong vú sữa. Theo nghiên cứu thì trong 100g thịt vú sữa có chứa tới 34,7mg (57%) vitamin C. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn sử dụng nhiều vú sữa thì sức đề kháng của bạn được tăng cường đáng kể.

4. Ít calo

Trong 100g thịt quả chỉ chứa khoảng 31 calo, cộng với chất xơ khiến dạ dày lâu no thì đây là một loại quả giúp bạn giảm cân hiệu quả đấy.

5. Phương thuốc dân gian

Theo một số phương thuốc dân gian thì hạy của vú sữa có thể giảm sốt và điều trị tiêu chảy. Một số phương thuốc khác sử dụng lá cây để giảm viêm thanh quản hay viêm phổi.

Còn chần chừ gì nữa, hãy bổ sung vú sữa vào thực đơn hằng ngày của gia đình bạn nào!

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/5-loi-ich-khong-ngo-cua-vu-sua-22973/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY