Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 món đặc sản cực ngon của xứ Lạng

Lạng Sơn không chỉ được biết tới với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, mà ẩm thực ở đây con được ghi dấu với nhiều món đặc sản độc lạ cực ngon.

Bánh coóng phù.

Có cái tên khá lạ tai nhưng coóng phù khá giống với món bánh trôi nước của người miền xuôi. Loại bánh này có nguồn gốc từ cộng đồng người Tày tại Lạng Sơn. Cách làm coóng phù cũng tương tự như bánh trôi. Người ta dùng gạo nếp xay thành bột nước, nhào cho dẻo. Đặc biệt, bột càng lọc kỹ, bánh càng dẻo dai, không vỡ nát lúc sôi lửa

Vịt bọc bộtáp chao.

Đây chính là món vịt quay được bọc bột nếp, chấm với nước mắm đu đủ pha dấm ớt. Khi cắn miếng đầu tiên, bạn có thể cảm nhận sự deo dẻo của bột nếp, cắn miếng thứ hai là vị của thịt vịt quay ngọt mềm.

Bánh ngải.

Đây là loại bánh đặc biệt ở Lạng Sơn với nguyên liệu chính là lá ngải cứu.

Bánh mì nướng Lạng Sơn có vị đặc trưng riêng biệt.Bánh mì được nướng trên than hoa với hai công đoạn, đầu tiên là phết dầu nướng cho nóng, sau đó sẽ được phết hỗn hợp dầu hào, mật ong để nướng lại lần hai.

Bánh mỳ nướng ăn kèm với nước chấm, xúc xích, thịt nướng

Phở chua Lạng Sơn.

Phở chua có 2 phần là phần khô và phần nước. Phần khô gồm bánh phở, khoai lang thái chỉ chiên giòn, gan lợn, xá xíu, thịt gà xé… chưa kể hành phi, lạc rang, dưa chuột... Phần nước dùng hay được gọi là nước lủ với vị chua mát, ngòn ngọt.

Ốc xào măng.

Ốc được chế biến với gừng non, lá sả, măng chua, lá lốt, ngon tuyệt từ con ốc tới nước chấm.

Theo Yêu gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://yeugiadinh.vn/kham-pha/5-mon-dac-san-cuc-ngon-cua-xu-lang-d95625.html

Theo Yêu gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-mon-dac-san-cuc-ngon-cua-xu-lang/20230709051004920)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mỗi khi nhắc đến ẩm thực Việt, cái tên đầu tiên được nhớ ngay đó chính là món phở. Bát nước phở đậm đà ăn cùng lát bò tái bổ dưỡng hay thịt gà mềm ngọt đã trở thành một hình ảnh nổi bật của ẩm thực miền Bắc. Ít người biết rằng, ở vùng Đông Bắc bộ cũng có một món phở đặc sắc không kém, gọi là phở vịt quay.
  • Những ngày trời nóng, ngấy ngán với các món thịt cá, bạn có thể đổi món bằng đủ món ốc xào tiêu xanh, dừa, me... vị đa dạng.
  • Chiếc bánh ngải, đặc sản Lạng Sơn thơm nức, dẻo ngon, màu xanh hút mắt lại không hề đắng cũng không quá khó làm.
  • Đông đến, Xuân qua, lá ngải xanh mơn mởn. Những người dân tộc Tày, Nùng vùng Lạng Sơn đã nghĩ ra cách làm bánh từ loại lá này. Bánh tuy chỉ là sản phẩm dân dã, nhưng lại để lại dấu ấn cho nhiều du khách khi đi qua đây.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY