Dinh dưỡng hôm nay

6 cách đừng bao giờ làm khi dùng sữa đậu nành

Sữa đậu nành có tác dụng làm giảm cholesterol, chống xơ cứng động mạch... Nhưng sử dụng không đúng cách, kết hợp không khoa học với một số thực phẩm khác có thể gây hại cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chú ý:

Chỉ uống khi đã đun sôi: Sữa đậu nành sống có chất ức chế tiêu hóa, gây buồn nôn, đau bụng. Do vậy nhất định phải đun sôi kỹ trước khi uống.

Không giữ đậu nành trong bình ấm: Vì đậu nành nóng trong bình giữ nhiệt dễ lên men, tạo vi khuẩn độc. Đồng thời chất saponin trong đậu nành cũng tác động làm rơi ra các chất cặn trong bình.

Không pha đậu nành với đường đỏ: Vì đường đỏ chứa axit lactic két hợp với protit, cacil trong đậu làm mất chất dinh dưỡng, khó tiêu hóa. Chỉ pha đậu bằng đường kính trắng.

Không kết hợp với trứng gà: Trong trứng có albumin, gặp men tripsin trong đậu dễ kết tủa, khiến cơ thể khó hấp thụ.

Không dùng để uống thuốc: Các kháng sinh trong thuốc sẽ phân hủy chất dinh dưỡng trong đậu nành.

Không nên dùng quá 500ml/ngày: Uống nhiều sẽ gây trướng bụng, khó tiêu.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/6-cach-dung-bao-gio-lam-khi-dung-sua-dau-nanh-21843/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY