1. Trứng đặt trong vỉ giấy
Để trứng trong tủ đông, chúng sẽ trở thành “bom bệnh” từ thực phẩm. Nhiệt độ đóng băng làm cho chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, tủ đông của bạn sẽ bị ám mùi và số trứng đều hỏng, không thể dùng được nữa.
2. Rau quả tươi
Dưa hấu, táo, cần tây, rau lá xanh, khoai tây và dưa chuột sau khi giã đông, chúng sẽ đánh mất hương vị giòn thơm, tươi ngon, trở nên dai hơn và sũng nước.
3. Các loại thảo mộc tươi
Cũng như các loại rau quả tươi, ngay sau khi bạn loại bỏ các loại thảo mộc tươi khỏi tủ đông, chúng sẽ trở nên rất tệ.
4. Sữa
Sữa, pho mát mềm (như ricotta, kem chua, pho mát và kem), và sữa chua, tất cả bị cùng một vấn đề: rời rạc và lạo xạo. Vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp.
Nếu bạn để phô mai cứng vào tủ đông, nó sẽ bị xốp và bở ra. Bản thân phô mai có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh, do đó, không có lý do gì để bạn phải dùng tới tủ đông.
5. Thịt rã đông và thủy sản
Sau khi rã đông, bạn lại tiếp tục cất chúng vào ngăn đá sẽ tạo quá nhiều thời gian để các loại vi khuẩn tái tạo và phát triển. Và bạn đang đặt mình vào nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.
6. Nước xốt trứng
Mayonnaise, hollandaise, sữa trứng, bánh trứng đường… đều không nên để trong ngăn đá của tủ lạnh.
B.Ngọc
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: