Trang Rd.com đã đưa ra sự kết hợp của 7 cặp thực phẩm mà qua đó chúng ta sẽ có được những lợi ích dinh dưỡng ngoài mong đợi. Hãy cùng khám phá xem đó là những loại nào:
1. Chuối + sữa
Bạn đang gặp vấn đề về dạ dày? Chuối sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Trái cây màu vàng là một nguồn dồi dào inulin, một loại chất xơ giúp cân bằng lượng lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa.
Hơn nữa, nó giúp tăng cường hấp thụ canxi, có lợi cho xương. Kết hợp chuối với các nguồn canxi, như sữa, sữa chua, phô mai, bông cải xanh, cải xoăn, để tăng cường sức khoẻ cho xương.
2. Dâu tây + bơ đậu phộng
Vitamin E giúp tăng cường sức khỏe cho mắt và có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng (một nguyên nhân gây mù).
Vitamin C tăng cường sức mạnh của vitamin E, thông qua việc biến nó đưa thành một dạng giúp cơ thể bạn dễ hấp thụ.
Bạn nên kết hợp các nguồn vitamin C như dâu tây, cam và cà chua, với nguồn vitamin E, như đậu phộng / bơ đậu phộng, hạnh nhân / bơ hạnh nhân, và hạt hướng dương.
3. Súp lơ xanh (bông cải xanh) + mù tạt
Súp lơ xanh là một nguồn dồi dào sulforaphane, một hợp chất chống ung thư. Tuy nhiên, việc nấu súp lơ xanh sẽ phá hủy myrosinase, một enzyme hấp thụ sulforaphane cho cơ thể bạn.
Để bổ sung myrosinase, kết hợp bông cải xanh với mù tạt hoặc một loại rau cải khác, như arugula (rau cải lông). Theo một nghiên cứu đăng trong Tạp chí Dinh dưỡng Anh, các myrosinase bổ sung giúp cơ thể hấp thụ nhiều sulforaphane,.
4. Cà phê + đường
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Human Psychopharmacology: Clinical and Experimental, uống cà phê với đường giúp bạn làm việc năng suất hơn, giúp não quản lý hoạt động hiệu quả hơn khi uống nguyên cà phê.
5. Táo + trà xanh
Để tăng cường sức khỏe, hãy kết hợp trà xanh với táo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sắc tố thực vật quercetin (chủ yếu ở táo, quả mọng và hành) và catechin (có trong trà xanh và nho tím) khi kết hợp với nhau có thể ngăn ngừa tình trạng tụ các tiểu cầu máu. Khi tiểu cầu co lại, nó có thể dẫn đến đông máu và đau tim.
6. Hành + bánh mì
Ngay sáng mai, bạn có thể kết hợp bánh mì với một vài lát hành tây rắc trên phô mai. Hành và tỏi có các hợp chất lưu huỳnh làm tăng khả năng hấp thu kẽm, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với miễn dịch và chữa lành vết thương có trong thực phẩm nguyên hạt và đậu.
7. Cà rốt + bơ
Bạn đã biết rằng beta-caroten rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có làn da trẻ trung và đôi mắt khỏe mạnh, nhưng bạn có thể không biết cơ thể bạn cần chất béo để hấp thụ nó. Ăn các loại beta-caroten như cà rốt, dưa đỏ, cải xoăn, rau bina, với chất béo như bơ, óc chó, dầu ô liu và hạnh nhân là một sự kết hợp hoàn hảo.
Hoài Nguyễn
Theo Tạp chí Sống khỏe/
Chủ đề liên quan: