1. Muốn luộc trứng đẹp, hãy dùng kim
Dùng kim châm một lỗ nhỏ vào đầu quả trứng trước khi luộc.
Sau đó bạn có thể lột vỏ trứng một cách dễ dàng.
2. Tạo hình trái tim cho trứng luộc
Một miếng nhựa, 1 cây đũa, một vài chiếc dây thun có thể giúp bạn tạo quả trứng hình trái tim.
Chắc chắn món trứng của bạn sẽ hấp dẫn hơn.
3. Làm đổi màu cho trứng luộc
Lắc mạnh trứng 2-3 phút trước khi luộc, bạn sẽ có một quả trứng chỉ toàn lòng đỏ.
4. Vỏ trứng có thể thay thế cốc đựng nến
5. Ngăn không cho lòng trắng rỉ ra
Luộc trứng bị nứt, hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ giấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra.
6. Kiểm tra trứng tươi bằng nước muối
Nếu trứng chìm là trứng còn tốt. Ngược lại, trứng nổi lên mặt nước là trứng đã cũ, cần xem xét bỏ hoặc sử dụng sớm.
7. Cách trữ lòng trắng trứng trong tủ lạnh
Lòng trắng trứng không dùng có thể trữ lạnh trong tủ lạnh 12 tháng.
8. Cách trữ lòng đỏ
Lòng đỏ trứng sau khi đập ra không dùng tới có thể ngâm trong dầu mè, nhiệt độ tự nhiên cũng có thể giữ trứng trong 2-3 ngày.
9. Mẹo cắt trứng
Theo Depplus/MASK, để cắt trứng đẹp, không bị dính, bạn có thể dùng một sợi chỉ kéo căng rồi ấn lên mặt trứng. Một cách khác, có thể dùng dao sắc thoa chút nước lạnh để mặt cắt mềm mại hơn.
Chủ đề liên quan: