Dinh dưỡng lành mạnh giúp nâng cao đề kháng và hồi phục sức khỏe. Lựa chọn các loại thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe sẽ giúp chúng ta nuôi dưỡng cơ thể và phòng chống bệnh tật một cách lâu dài.
Những bệnh nhân Covid-19 có thể bị sốt nhiễm trùng, suy hô hấp trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, sau thời gian điều trị tình trạng sức khỏe bệnh nhân bị suy giảm, cơ quan hô hấp, tiêu hóa bị suy yếu, người bệnh có nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở các mức độ khác nhau.
Người bệnh bị suy dinh dưỡng làm giảm khối cơ và suy giảm chức năng, ảnh hưởng xấu tới mô mỡ và khối xương, làm cho cơ thể bệnh nhân bị suy kiệt. Đồng thời suy dinh dưỡng còn ảnh hưởng tới sức đề kháng, đáp ứng miễn dịch, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.
Ảnh minh hoạ |
Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người bệnh.
Chia sẻ với phóng viên, TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Giám đốc TTYT Quận Hai Bà Trưng cho rằng, phục hồi sau nhiễm Covid giúp cơ thể có một sức khỏe tốt, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp người bệnh hồi phục nhanh.
Theo đó, lúc này người bệnh cần được cung cấp đủ về số lượng và đảm bảo tỷ lệ các chất sinh năng lượng (đạm, chất bép, chất bột đường); ăn đủ 3 bữa chính, có thể bổ sung 1-2 bữa phụ; ăn đa dạng các loại thực phẩm, thay đổi thường xuyên các loại thực phẩm.
Tăng cường thực phẩm giàu đạm (protein): Các loại từ thịt, cá, trứng, sữa, đậu, hạt. Ăn nhiều cá như cá thu, cá mòi, cá hồi, ít nhất 1 lần 1 tuần. Nên ăn ít nhất 3 bữa cá/tuần, 3 quả trứng/tuần, sữa từ 1-2 cốc/ngày
Chủ đề liên quan:
ăn gì cho F0 mau lại sức Ăn gì mau lại sức hậu Covid-19 điều trị Covid-19 ở nhà Điều trị Covid-19 tại nhà F0 ăn gì F0 ăn gì cho mau lại sức F0 ở nhà ăn gì f0 ở nhà uống gì F0 tại nhà F0 tại nhà ăn gì F0 tại nhà uống gì F0 uống gì