Dinh dưỡng hôm nay

Ăn trứng với 5 thực phẩm quen thuộc này sẽ có ngay “thần dược” ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt và rất giàu dinh dưỡng, nhưng nếu biết kết hợp trứng với những loại thực phẩm dưới đây sẽ còn đem lại lợi ích vô cùng lớn cho sức khỏe, có thể ngừa cả ung thư.

Trứng xào nấm

Trứng xào nấm là sự kết hợp hài hòa giữa trứng và nấm tươi, sẽ khiến món ăn vừa ngậy vừa thơm, đậm đà mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Món trứng xào nấm giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh cho mùa đông.

Ngoài ra, trứng xào nấm còn có tác dụng chữa chứng bệnh trẻ em gầy nóng, rôm sảy, tay chân tê mỏi, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém. Không những thế, cách làm món trứng xào nấm lại rất đơn giản, chế biến nhanh gọn.

Trứng xào mướp đắng

Trứng gà với lượng protein cần thiết cho hoạt động hằng ngày, nếu ăn cùng với mướp đắng có thể nói rằng sẽ là một món ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể chúng ta.

Theo Đông y, thành phần tự nhiên bên trong mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu diệt vi khuẩn, virus, chống lại các tế bào ung thư, điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.

Đặc biệt nhờ hàm lượng vitamin dồi dào cùng các khoáng chất quan trọng khác protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt… Bởi vậy ăn chúng thường xuyên sẽ kích thích da dẻ mềm mịn, loại bỏ mụn, ngăn ngừa lão hóa vô cùng hiệu quả.

Trứng chiên với cần tây

Theo nghiên cứu, trong 100g lá cần tây có chứa tới 2.1% khoáng chất, 6.3% protein, 0.6% lipid. Khi ăn nhiều cần tây, bạn sẽ bổ sung cho cơ thể mình lượng lớn các dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe, bổ thận, hỗ trợ chữa chứng cao huyết áp, mỡ máu cao, phòng ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.

Đặc biệt, khi kết hợp trứng với cần tây, món trứng sẽ vừa ngon vừa giúp ích cho sức khỏe. Ăn nhiều trứng và cần tây còn giúp bạn có giấc ngủ ngon, sâu vào mỗi buổi tối nữa đấy.

Kết hợp trứng và ớt chuông

Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt, là một loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hoạt chất capsaicin có trong ớt chuông là một chất chống oxy hóa, có thể ngăn chặn quá trình trao đổi chất của các tế bào liên quan, từ đó ngăn chặn quá trình biến đổi thành ung thư của các mô tế bào và giảm tỷ lệ tế bào ung thư.

Ngoài ra, chất capsaicin có trong ớt chuông cũng có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể, có lợi cho việc giảm mỡ và ngăn ngừa bệnh tật. Tính cay của ớt chuông có thể kích thích tiết nước bọt và dịch dạ dày, tăng cảm giác ngon miệng, thúc đẩy nhu động ruột và giúp tiêu hóa.

Ớt chuông, đặc biệt là ớt xanh nếu xào với trứng, có thể tích hợp được các chất dinh dưỡng trong 2 loại thực phẩm, hiệu quả nuôi dưỡng sức khỏe được nhân đôi. Chúng không chỉ giúp bảo vệ dạ dày mà các vitamin trong 2 loại thực phẩm này có thể sửa chữa gan, tiêu diệt tế bào ung thư, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trứng kết hợp với phô mai

Để cơ thể hấp thu được canxi hiệu quả nhất, bắt buộc phải có lượng vitamin D thích hợp. Vitamin D được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa, giúp canxi đi vào cơ thể và nó tồn tại rất nhiều trong trứng.

Ngoài việc xay vào cháo ăn dặm, bạn có thể làm các món hấp dẫn hơn cho con như trứng chiên phô mai, trứng cuộn phô mai hay súp trứng phô mai.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/an-trung-voi-5-thuc-pham-quen-thuoc-nay-se-co-ngay-than-duoc-ngan-ngua-ung-thu-hieu-qua-28719/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY