Số lượng mặt hàng đông mát có tới 140-250 chủng loại, bày trí ở vị trí gần cửa ra vào, giúp khách hàng mua sắm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian chế biến bữa ăn ngon.
Khác với chợ truyền thống chỉ đông vào buổi sáng, gần đây tấp nập khách ra vào cả buổi chiều. Tan sở 17-18 giờ, khách chỉ ghé 5-10 phút rồi vội đi song ai cũng mua đủ nguyên liệu sơ chế sẵn để chuẩn bị nhanh cho bữa tối.
“Tan làm, tôi ghé mua chả giò, há cảo làm bữa tối; xúc xích, bánh hấp cho bữa sáng hôm sau. Hôm nay nhà có khách, tôi không về sớm chuẩn bị được nhưng cũng kịp mua set nguyên liệu lẩu với đủ các loại thịt gà, bò Mỹ, cá viên chiên, mực muối, phô mai... về ăn ngay mà không cần rã đông” - chị Trang (32 tuổi, quận Bình Thạnh) nói.
Chị Phụng, quản lý chuỗi Bách hóa Xanh quận Bình Thạnh, cho biết nắm bắt nhu cầu bữa ăn ngon nhưng chế biến đơn giản và nhanh gọn của người tiêu dùng bận rộn, hiện tại số mặt hàng thực phẩm đông mát đã được tăng cường lên 140 loại khác nhau. Ở vài siêu thị, con số này còn lên đến 250, tương đương với 250 món ăn khác nhau cho mỗi gia đình.
“Việc tiên phong đưa gấp ba hàng đông mát lên kệ nhằm đáp ứng nhu cầu hàng đông mát ngày càng cao của người tiêu dùng. Nhờ vậy, doanh số thực phẩm đông mát bán ra đã tăng gấp ba lần so với tháng trước” - chị Phụng cho biết.
Tính trên cả hệ thống, số lượng hàng mát và đông lạnh cũng tăng tới 300%. Tăng cường hàng đông mát cũng là quyết định kinh doanh thức thời của Bách hóa Xanh, trong bối cảnh hơn 1/4 người tiêu dùng toàn cầu đang tìm kiếm các sản phẩm giúp cuộc sống của họ dễ dàng (27%) và thuận tiện hơn (26%). Không chỉ các khách hàng ở thành phố, người tiêu dùng ở tỉnh cũng tìm đến các mặt hàng đông mát và đông lạnh như một lựa chọn mới cho bữa ăn gia đình. Chính vì thế, thế giới hàng chế biến sẵn, hàng đông mát tại Bách hóa Xanh với nhiều lựa chọn phong phú đang là một sức hút khó cưỡng với đông đảo người tiêu dùng.