Đánh bơ và trứng cho thành một thứ kem, cho vani vào đánh tiếp. Cho bột mì và đâu phộng vào, tiếp tục đánh. Cho 1,5 tách sôcôla vào và quậy đều. Lăn bột nhào thành những viên tròn 2,5cm. Đặt lên những miếng giấy nướng chưa được bôi mỡ.
Nướng trong 15 - 20 phút hoặc cho đến lúc mặt dưới bánh hơi vàng nâu. Để nguội trong 2 phút và lấy bánh ra khỏi vĩ nướng rồi để nguội hẳn.
Cho những miếng sôcôla còn lại vào một cái túi nhựa dẻo chịu nhiệt tốt và nướng bằng sóng vi-ba ở công suất 100% trong 30-45 giây, trộn đều. Nướng tiếp thêm khoảng 10-20 giây, trộn cho đến khi nhuyễn. Cắt một góc thật nhỏ của cái túi, ép túi để phun lên bánh, để bánh vào tủ lạnh khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi sôcôla cứng lại. Lấy ra khỏi tủ và cất giữ trong những thùng hoặc những túi không có không khí.
Chú ý: Để bánh có thêm mùi thơm, cho thêm từ 2-2,5 muỗng cà phê quế xay vào bột mì trước khi cho hỗn hợp bơ đường vào.
Chủ đề liên quan:
bánh sôcôla