Nguyên liệu cần để làm kem dừa
- 250ml sữa tươi
- 250ml nước cốt dừa
- Dừa bào sợi nhỏ khoảng 50 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Đường cát trắng và bột năng (100gr)
- Sữa đặc (3 muỗng)
- Vani (1 muỗng)
Thực hiện: Bao gồm 8 bước nhỏ
Bước 1: Lấy 3 quả trứng tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho thêm đường và đánh trứng bằng máy say sinh tố hoặc bằng dụng cụ đánh trứng sao cho thật bông và mịn.
Bước 2: Đun nước cốt dừa với sữa đặc, vani và bột năng đến khi nào thấy quánh và sủi nhẹ thì dừng.
Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp ở hai bước 1 và 2 với nhau, sau đó cho hỗn hợp có được lên bếp đun và để nhỏ lửa.
Bước 5: Để hỗn hợp nguội trong vòng 30-45 phút
Bước 6: Sơ chế dừa (Bào dừa sợ nhỏ bằng dụng cụ bào) sau đó đem rang lên hoặc dùng lò vi song nướng dừa để có màu hơi nâu nhạt.
Bước 7: Trộn dừa với hỗn hợp, đem để trong tủ lạnh tậm 2-3 giờ đồng hồ.
Bước 8: Sau khi để lạnh, thực hiện bước đánh kem, dùng máy đánh kem sao cho kem thật bông và xốp. Đánh khoảng 2-3 lần và cho lại vào tủ lạnh.
Bước 9: Thêm dừa tươi hoặc dừa khô và thưởng thức
Thu Hương
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: