Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Cá kho tộ - Hướng dẫn cách làm

Xếp cá vào nồi, cho phần nước ướp cá vàọ, để lửa lớn, cá sôi, trở đều 2 mặt. Sau đó rút nhỏ lửa, kho cho đến khi cá cạn nước.

Nguyên liệu

Cá lóc 1 con vừa (#700g)

Nước mắm bột ngọt đường tiêu dầu ăn

Hành lá ớt

Chuẩn bị

Cá lóc: Làm sạch, để ráo, cắt khúc (nhớ lấy hết máu bầm trên xương sống cá, vì phần này rất tanh).

Ướp cá với nước mắm bột ngọt đường tiêu dầu ăn chừng 2 giờ.

Hành lá: Cắt ngắn phần lá, phần dọc hành tước mỏng.

Ớt: Cắt lát mỏng.

Thực hiện

Cho một ít đường vào nồi, đun sôi cho đường tan hết và thành màu nâu, cho vào nồi một chút nước sôi.

Xếp cá vào nồi, cho phần nước ướp cá vàọ, để lửa lớn, cá sôi, trở đều 2 mặt. Sau đó rút nhỏ lửa, kho cho đến khi cá cạn nước.

Chế thêm chút dầu ăn.

Trình bày

Cá chín, khi dọn ra, lấy cá đặt vào tô đất, có nắp đậy, chan nước cá lên, trên mặt xếp hành cắt nhỏ và dọc hành tước mỏng, ớt cắt lát, đặt lên bếp hâm nóng trở lại.

Dọn chung với dưa cải chua.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/ca-kho-to/)
Từ khóa: cá kho tộ

Chủ đề liên quan:

cá kho tộ

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY