Dinh dưỡng hôm nay

Cách ăn trứng muối an toàn và 5 nhóm người không nên ăn món này

Gia đình cô Bồ (Tứ Xuyên, Trung Quốc) phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân được xác định là do ăn trứng muối làm tại nhà.

Món trứng muối, trứng muối kết hợp với rau trộn rất được mọi người yêu thích vì nó ngon miệng và dễ làm tại nhà. Tuy nhiên, mới đây, một sự việc đáng tiếc xảy ra cũng bắt nguồn từ món ăn vạn người mê này, đó là một gia đình 4 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Vào ngày 11/7, gia đình 4 người nhà cô Bồ (Tứ Xuyên, Trung Quốc) nhập viện với tình trạng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt cao và các triệu chứng khác sau khi ăn bữa tối. Chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân tỉnh Tứ Xuyên (Bệnh viện phía đông) là cả 4 người đều bị ngộ độc thực phẩm do ăn trứng muối.

Ăn trứng muối trộn rau, gia đình 4 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm: Cách ăn trứng muối an toàn và 5 nhóm người không nên ăn món này - Ảnh 1.

- Bệnh nhân mắc bệnh về gan, thận: Người mắc bệnh về gan, thận khả năng giải độc và chuyển hóa của họ sẽ tương đối kém. Trứng muối có hàm lượng chì cao sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, thận, thậm chí tích tụ trong cơ thể dẫn đến ngộ độc chì.

- Trẻ em: Trong trứng muối có chì. Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển và khả năng trao đổi chất của chúng không tốt bằng người lớn nên rất nhạy cảm với chì. Nếu chì tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ gây triệu chứng ngộ độc chì, ảnh hưởng đến tiêu hóa, thần kinh và hệ máu.

- Người lớn tuổi: Chất chì trong trứng muối có thể cản trở sự hấp thu canxi của cơ thể. Do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, còn khiến mắc chứng mất trí nhớ, rụng răng và rụng tóc.

Nguồn: QQ, Sohu, Healthline

Quỳnh Trang

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/cach-an-trung-muoi-an-toan-va-5-nhom-nguoi-khong-nen-an-mon-nay-22020227215050432.htm)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY