Dưới đây là một cách bổ sung vitamin E đơn giản và hiệu quả cho cơ thể:
Nhiều loại rau củ quả và dầu ăn từ các loại hạt là nguồn cung vitamin E tốt. Các loại dầu thực vật như: dầu hướng dương, dầu phộng, dầu hạt lanh, dầu cải có hàm lượng vitamin E cao.
Ví dụ, 1 muỗng dầu hạt hướng dương chứa khoảng 28% nhu cầu vitamin E hàng ngày. Ngoài ra, tinh dầu ép từ bắp (ngô) và hạt đậu nành cũng chứa vitamin E.
Cải bó xôi và bông cải xanh là hai loại rau cải có hàm lượng vitamin E cao. Lưu ý, cải bó xôi và bông cải xanh nấu chín chứa mức vitamin E cao hơn khi ăn sống.
Bạn có thể tăng cường các loại rau củ này trong món rau trộn hàng ngày để bổ sung vitamin E.
Lòng trắng trứng gà chứa nhiều protein còn lòng đỏ chứa nhiều vitamin E và các dưỡng chất khác. Đặc biệt, trứng gà thúc đẩy cơ thể hấp thu vitamin E.
Vì thế, bạn nên kết hợp trứng gà luộc và rau củ quả trong món rau trộn để tăng cường vitamin E cho cơ thể.
Đa số các loại hạt, ngũ cốc đều có chứa hàm lượng vitamin E không hề nhỏ, chẳng hạn như: Hạnh nhân, hạt thông, hạt dẻ cười, quả hồ đào, quả óc chó, bơ đậu phộng, hướng dương, hạt bí… đặc biệt, hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều vitamin E nhất, trung bình trong 100g hạnh nhân có chứa tới 26,2mg vitamin E, bạn có thể dùng hạnh nhân tươi hoặc các sản phẩm bánh, sữa,... từ hạnh nhân cũng cung cấp lượng vitamin E tương tự.
Các loại ngũ cốc có bổ sung vitamin E dùng trong các bữa điểm tâm giúp cung cấp vitamin E cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, mức vitamin E trong các loại thực phẩm này thường không giống nhau.
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, hấp thu quá nhiều vitamin E cũng có thể gây ra nhiều bất ổn sức khỏe như tăng nguy cơ đột quỵ và xuất huyết.
Chủ đề liên quan: