Chữa đau dạ dày bằng chuối xanh giúp giảm nhanh cơn đau đớn ở vùng thượng vị, cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,khiến cơ thể cảm thấy thoải mái và ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng cách để chuối xanh có thể phát huy được tối đa công dụng và mang về hiệu quả điều trị cao.
Trong Đông y, chuối xanh có tính bình, vị chát, có tác dụng phá sỏi đường tiết niệu, nhuận tràng, lợi tiểu, tăng cường sức khỏe, giúp chữa đau dạ dày hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp dạ dày tạo ra một lớp màn nhầy bảo vệ, cản sự xâm nhập và tấn công của virus Hp, giảm ngay cơn đau và sưng viêm bên trong dạ dày.
Còn trong y học hiện đại, chuối xanh chứa một lượng lớn vitamin A, vitamin B, vitamin C và các khoáng chất: canxi, kali, kẽm, magie,.. giúp giảm acid gây ăn mòn niêm mạc dạ dày và trung hòa chúng. Đặc biệt, chuối xanh chứa hợp chất tatin giúp đẩy nhanh quá trình làm lành các vết loét dạ dày và cầm máu để bệnh không chuyển biến nặng.
Theo các chuyên gia, dùng chuối xanh chữa đau dạ dày là phương pháp an toàn và lành tính, giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh và có thể giảm được nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng hay thực quản.
Sử dụng chuối xanh để chữa đau dạ dày là bài thuốc dân gian được lưu truyền từ xa xưa nên hiện nay tồn tại rất nhiều cách chữa, nhưng không phải cách nào cũng mang đến hiệu quả điều trị cao. Dưới đây là 6 cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh đúng nhất nên đọc.
Chuối xanh có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau dạ dày nên khi dùng để ăn sống sẽ giúp cơ thể hấp thu được tối đa các hoạt chất, giảm ngay cơn đau âm ỉ và đẩy lùi các triệu chứng khó tiêu, buồn nôn, từ đó bệnh sẽ thuyên giảm dần.
Ăn chuối xanh sống có thể giảm ngay cơn đau âm ỉ, đẩy lùi các triệu chứng khó tiêu, buồn nôn, cải thiện bệnh đau dạ dày
Người bệnh chỉ cần lấy chuối xanh đem đi gọt vỏ, cắt thành lát mỏng và ngâm trong nước muối để loại bớt mủ chuối và bụi bẩn còn xót lại bên trên, sau đó dùng ăn sống.
Ngoài ra, có thể kết hợp chuối xanh để ăn cùng các món ăn như thịt chiên, thịt kho, hoặc các món cuốn,… vừa chữa bệnh lại vừa bắt cơm.
Trong các loại chuối xanh thì chuối hột là nguyên liệu chữa đau dạ dày hiệu quả nhất. Dùng chuối hột tán thành bột uống hàng ngày giúp giảm nhanh cơn đau, xóa tan triệu chứng buồn nôn, đầy hơi, khó chịu.
Chuẩn bị: 2 nải chuối hột xanh.
Cách thực hiện:
Cách dùng: Lấy một muỗng nhỏ cà phê bột chuối hột hòa tan với nước và dùng ngày 2 lần. Sử dụng đều đặn trong 1-2 tuần các triệu chứng đau dạ dày sẽ giảm dần, đẩy lùi được bệnh.
Theo các nghiên cứu, mật ong có tính kháng khuẩn cao nên có thể tiêu diệt vi khuẩn gây ra bệnh đau dạ dày, đồng thời chống viêm, giúp cải thiện tình trạng viêm loét niêm mạc, tránh xuất huyết hoặc nhiễm trùng dạ dày. Ngoài ra, mật ong chứa một lượng lớn vitamin giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn và nhiều khoáng chất giúp giảm nhanh các triệu chứng nóng rát ở dạ dày.
Khi kết hợp chuối xanh và mật ong, hiệu quả điều trị có thể tăng gấp đôi, bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm và khó tái phát trở lại. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên dùng đúng liều lượng, không nên lạm dụng sẽ gây tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Khi kết hợp chuối xanh và mật ong, hiệu quả điều trị bệnh đau dạ dày có thể tăng gấp đôi
Nguyên liệu cần có:
Cách thực hiện:
Dùng chuối xanh, đu đủ, mía lau, táo tây để sắc nước uống hàng ngày là một trong những phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả. Những nguyên liệu này an toàn và lành tính, lại rất dễ tìm nên mọi người hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.
Thực hiện theo cách này sẽ ức chế vi khuẩn gây hại trong dạ dày, giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra suông sẻ, dạ dày được nghỉ ngơi nhiều hơn nên sẽ nhanh chóng phục hồi những tổn thương, từ đó hết được cơn đau dạ dày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bông mã đề, chuối xanh, kim tiền thảo và rễ cỏ tranh đều có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau dạ dày nên khi kết hợp chung với nhau giúp bệnh đau dạ dày thuyên giảm dần, không còn cảm giác đau âm ỉ, đầy hơi hay khó chịu, ợ chua nữa chỉ sau 7-10 ngày sử dụng. Hơn nữa, các nguyên liệu này rất dễ tìm trong vườn nhà, không tốn nhiều công sức để thực hiện.
Khi kết hợp các nguyên liệu này chung với nhau sẽ giúp bệnh đau dạ dày thuyên giảm dần
Chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Rau nhiếp cá có tính mát, vị cay, hơi lạnh, có tác dụng chữa ung thũng, lỡ loét, là nguyên liệu quý trong chữa bệnh đau dạ dày. Khi dùng kết hợp cùng chuối xanh, rau má, đu đủ, lá sen, củ mài, gạo lức sẽ cải thiện nhanh triệu chứng ợ chua, ợ hơi và làm lành vết loét nên sẽ xóa nhanh cơn đau, giúp bạn có thể ăn uống trở lại bình thường mà không cảm thấy khó chịu nữa.
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Theo các chuyên gia, chữa đau dạ dày bằng chuối xanh đơn giản, an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi thực hiện chữa trị phải lưu ý một số vấn đề sau:
Trên đây là 6 cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh đúng nhất nên đọc. Tuy nhiên, những cách này chỉ mang tính tham khảo, hiệu quả và thời gian điều trị sẽ tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh của người bị đau dạ dày. Trong trường hợp bệnh nhân dị ứng với chuối xanh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Chúc bạn mau khỏe!
Tham khảo thêm
Chủ đề liên quan: