Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món canh cá nấu nấm bồi bổ trí não

Những người làm những việc đòi hỏi vận dụng trí óc, học sinh tới kì thi hay người bị suy nhược thần kinh có thể dùng món ăn này để bảo vệ sức khoẻ bộ não.

Canh cá nấu nấm là món ăn ngon và có nhiều tác động tốt đến trí não.

Theo Tây y, thành phần axit béo omega 3 có trong cá là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho não bộ của con người. Tuy nhiên, lợi ích này sẽ được tăng cường tối đa nếu bạn biết cách kết hợp chế biến với một số thực phẩm khác.

Món canh cá nấu nấm vừa là một món ăn dễ nấu và bổ dưỡng đồng thời là thực phẩm vàng trong sự hình thành và phát triển chức năng của não.

Nguyên liệu:

- 1 đầu cá (cá chép, cá trôi, cá trắm, cá hồi...)

- Nấm vàng (200g)

- Hành phi, hành tươi, tỏi và rau mùi

Gia vị:

- 2 hạt hồi sao ( hạt hồi )

- 2 muỗng canh rượu vang trắng hoặc nâu

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 thìa cà phê ớt khô

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê muối

Thực hiện:

- Rửa sạch đầu cá rồi cắt thành những phần nhỏ.

- Chiên sơ đầu cá qua dầu nóng.

- Phi hành, tỏi, hạt hồi và ớt cho thơm.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, rồi nêm chút nước tương, rượu trắng, đường và muối cho vừa miệng.

- Nấu sôi trong khoảng 20 phút, khi gần xong thì cho nấm vàng vào. Trước khi tắt bếp cho thêm hành mùi là hoàn tất.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/cach-lam-mon-canh-ca-nau-nam-boi-bo-tri-nao-20494/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY