Canh cá nấu nấm là món ăn ngon và có nhiều tác động tốt đến trí não. |
Theo Tây y, thành phần axit béo omega 3 có trong cá là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho não bộ của con người. Tuy nhiên, lợi ích này sẽ được tăng cường tối đa nếu bạn biết cách kết hợp chế biến với một số thực phẩm khác.
Món canh cá nấu nấm vừa là một món ăn dễ nấu và bổ dưỡng đồng thời là thực phẩm vàng trong sự hình thành và phát triển chức năng của não.
Nguyên liệu:
- 1 đầu cá (cá chép, cá trôi, cá trắm, cá hồi...)
- Nấm vàng (200g)
- Hành phi, hành tươi, tỏi và rau mùi
Gia vị:
- 2 hạt hồi sao ( hạt hồi )
- 2 muỗng canh rượu vang trắng hoặc nâu
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 thìa cà phê ớt khô
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
Thực hiện:
- Rửa sạch đầu cá rồi cắt thành những phần nhỏ.
- Chiên sơ đầu cá qua dầu nóng.
- Phi hành, tỏi, hạt hồi và ớt cho thơm.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, rồi nêm chút nước tương, rượu trắng, đường và muối cho vừa miệng.
- Nấu sôi trong khoảng 20 phút, khi gần xong thì cho nấm vàng vào. Trước khi tắt bếp cho thêm hành mùi là hoàn tất.
Vi Vi
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: